Thứ ba, ngày 18/05/2021 - 05:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 27/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện Biên: Ba cháu nhỏ chết đuối khi tắm ao

(ANTV) - Ông Lò Văn Thiện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Na Son (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) xác nhận, vào trưa ngày 26/8, một vụ đuối nước thương tâm khiến ba cháu nhỏ tử vong đã xảy ra trên địa bàn bản Sư Lư 2, xã Na Son.

 

Cụ thể, vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 26/8, ba cháu nhỏ gồm: Lò Văn Việt (sinh năm 2016), Lò Thị Bình (sinh năm 2014) và Lò Thị Trà My (sinh năm 2016), đều trú tại bản Sư Lư 2, đã giấu bố mẹ, rủ nhau ra khu vực ao gần nhà để tắm. Do còn nhỏ, không biết bơi, mực nước trong ao sâu nên các cháu đã đuối nước và tử vong.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, người nhà cùng một số người dân trong bản mới phát hiện quần áo của ba cháu để trên bờ. Lúc này thi thể của hai trong số ba cháu đã nổi trên mặt nước. Chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng để lo hậu sự .

Việc cung cấp nước sinh hoạt tại Đà Nẵng vẫn khó khăn

 

Chiều 25/8, nhiều khu vực tại Đà Nẵng và Quảng Nam đã xuất hiện đợt 'mưa vàng' giải nhiệt. Nhưng độ mặn tại Cầu Đỏ - cửa thu nước thô để sản xuất nước sinh hoạt tại Đà Nẵng vẫn còn cao.

Đáng lo ngại, trong tuần này dự báo khu vực Đà Nẵng vẫn không có mưa, nên việc cấp nước sinh hoạt cho người dân sẽ có nhiều khó khăn. Đại diện công ty cấp nước Đà Nẵng cho biết, sẽ cố gắng khai thác tối đa các nguồn nước ngọt hiện có. Dự kiến sẽ cung cấp được khoảng 85% nhu cầu nước sạch của người dân TP Đà Nẵng.

Tình trạng thiếu nước sạch ở Đà Nẵng kéo dài khoảng 1 tuần này. Khô hạn làm độ mặn tăng cao quá mức cho phép. Các nhà máy nước không thể lấy nước thô để cấp nước cho thành phố.

B.T
Thăm dò khán giả