Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 31/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm tựa tin cậy của những học sinh khiếm thính

(ANTV) - Hơn 14 năm tâm huyết gắn bó với công việc dạy học cho trẻ em khiếm thính; tiếp tục làm người bạn đồng hành cho đến khi các em đã ra trường, đi làm; tình nguyện là chiếc cầu nối xóa bỏ rào cản về mặt ngôn ngữ để giúp các em cũng như các cơ quan chức năng giải quyết những công việc liên quan,  và hơn thế là chỗ dựa tin cậy của rất nhiều trẻ khiếm thính tại Đà Nẵng.

 

Đó là câu chuyện của cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hồng Thu- 38 tuổi công tác tại trường chuyên biệt Tương Lai- TP Đà Nẵng.
 
Truyền đạt kiến thức cho học sinh ở các trường học bình thường đã là công việc cần sự kiên nhẫn, nhưng với những học trò khuyết tất như khuyết tật khiếm thính đòi hỏi gấp nhiều lần ở giáo viên sự kiên nhẫn ấy…Với rất nhiều người đó thậm chí là một công việc khó khăn mà không phải ai cũng có thể gắn bó.
 
Thế nhưng, với cô  giáo Nguyễn Thị Hồng Thu, 14 năm dạy học cho trẻ em khiếm thính tại trường chuyên biệt Tương Lai không phải là một khoảng thời gian dài. Cô thấy gắn bó với học trò và cũng học hỏi từ chính các em.
 
Rất nhiều học sinh của cô giáo Thu đã ra trường, trưởng thành, đi làm nhưng cô trò vẫn thường xuyên giữ mối liên lạc để giúp đỡ và cố gắng theo sát bước chân các em . Kiều Trinh là một trong số đó.
 
Cô giáo trẻ Nguyễn Thị Hồng Thu, 38 tuổi công tác tại trường chuyên biệt Tương Lai- TP Đà Nẵng truyền đạt kiên thức cho trẻ em khiếm thính 
 
Chính bởi sự tin tưởng của các em,  nên cô giáo Thu đã thành công trong rất nhiều lần phối hợp với lực lượng công an xử lý những vụ việc  các nhóm truyền đạo lợi dụng trẻ khiếm thính  để truyền bá tư tưởng xấu.
 
Với những đóng góp của mình trong sự nghiệp giáo dục cũng như sự hỗ trợ tích cực với các lực lượng đặc biệt là lực lượng công an trong việc đảm bảo an ninh trật tự, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thu đã vinh dự là một trong những giáo  viên trẻ nhất được nhận giải thưởng Võ Trường Toản giành cho những giáo viên xuất sắc trên địa bàn TP Đà Nẵng  tháng 11 vừa qua.
 
Sự ghi nhận là một niềm vinh dự lớn, nhưng với cô Thu niềm vui và hạnh phúc hơn cả là sự yêu mến và tin tưởng của những học trò cô gắn bó.
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả