Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 04:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 24/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm trường tiểu học Trà Khê nơm nớp nỗi lo bị vùi lấp

(ANTV) - Thôn Sơn 1, xã Trà Khê, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi là điểm thường xảy ra sạt lở. Trong khi các hộ dân khu vực chân núi đã được chính quyền huyện Tây Trà di dời đến nơi an toàn, thì điểm trường Tiểu học Trà Khê nằm dưới chân núi thì hàng ngày các em học sinh và các thầy cô giáo vẫn phải đến lớp, đối mặt với nguy cơ sạt lở núi vùi lấp trường, đặc biệt là trong mùa mưa này.

Điểm trường Trà Khê tại thôn Sơn, xã Trà Khê nằm sát dưới chân núi thôn Sơn 1 có nguy cơ sạt lở. Hàng ngày có trên 100 học sinh tại thôn Sơn và một số thôn đến học.

Do đường về nhà xa, đi lại hiểm trở, nhiều học sinh phải đem cơm theo ăn và nghỉ trưa tại trường. Thời gian ở trường dài như vậy, nên thầy trò điểm trường thôn Sơn hàng ngày phải đối mặt với nguy cơ sạt lở núi vùi lấp trường, đặc biệt là trong mùa mưa này.

Anh Nguyễn Công Chí - Giáo viên điểm trường Tiểu học Trà Khê lo ngại: "Bản thân tôi rất lo học sinh ở xa đi đến đây qua các vùng đất cao sạt lở, cây cối đổ lúc nào không hay. Cạnh đó phía sau trước sạt lở núi xảy ra bất ngờ đặc biệt là mùa mưa, lũ sắp đến".

Trước đây, tại khu vực núi thôn Sơn 1 xảy ra tình trạng sạt lở, chính quyền huyện Tây Trà đã di dời hàng chục hộ dân khu vực chân núi đến nơi an toàn khu tái định cư mới. Cùng với các hộ dân di dời, điểm trường tiểu học Trà Khê phải đập phá di dời khỏi vùng nguy cơ sạt lở. Cho đến nay điểm trường tiểu học tại thôn Sơn đã xuống cấp trầm trọng, xập xệ sau nhiều năm không sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên do Trường tiểu học Trà Khê thiếu phòng học nên phải  bố trí học sinh tiếp tục học tại điểm trường dưới chân núi sạt lở.

Thầy Võ Văn Phúc Huy - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trà Khê, xã Trà Khê, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi cho biết: "Tạm thời mượn các phòng này để các em học trong năm học này. Nếu khả năng Nhà nước quan tâm có điểm quy hoạch đất thì trường sẽ di dời càng sớm càng tốt".

Hiện nay đang bước vào mùa mưa, bão, ngoài trường học tiểu học Trà Khê đang bị đe dọa sạt lở núi thì tại huyện miền núi Tây Trà tình trạng học sinh đi học trong mùa mưa, lũ bị đe dọa sạt lở núi. Ngành chức năng cần khẩn trương di dời điểm trường Tiểu học Trà Khê tại thôn Sơn ra khỏi vùng nguy hiểm là hết sức cấp bách để xảy ra những vụ việc đáng tiếc cho giáo viên và học sinh.

BT
Thăm dò khán giả