Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 12:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 23/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm nóng sốt xuất huyết tại nhiều địa phương

(ANTV) - Tính đến ngày 22/8, đã có trên 2.000 người ở tỉnh Kon Tum bị mắc sốt xuất huyết. Chính quyền và ngành y tế địa phương đang tiếp tục triển khai, thực hiện nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết.

 
Trong số 2.000 người bị mắc sốt xuất huyết thì trên 130 bệnh nhân hiện đang còn phải điều trị tại các cơ sở y tế và đã có 2 trường hợp tử vong.
 
Nhằm ngăn chặn dịch sốt xuất huyết tiếp tục tăng. Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Kon Tum, Trạm y tế các xã, phường, thị trấn trong tỉnh cùng với giám sát chặt chẽ 247 ổ dịch cũ cũng đang chủ động phát hiện, xử lý kịp thời những ổ dịch mới phát sinh.
 
Với quan điểm không bọ gậy, loăng quăng không có sốt xuất huyết, chính quyền các địa phương trong tỉnh cùng với việc hỗ trợ về kinh phí cho ngành chuyên môn chống dịch còn trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc 540 đội xung kích tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức cho người dân và diệt loăng quăng, bọ gậy ở các khu dân cư.
 
Bộ Y tế kiểm tra sốt xuất huyết tại Khánh Hòa
 
 
Ngày 22/8, đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc với ngành y tế tỉnh Khánh Hòa về công tác phòng chống và dập dịch sốt xuất huyết.
 
Đoàn đã tiến hành kiểm tra hơn 10 hộ dân tại phường Phước Long (TP Nha Trang)– địa phương có nhiều ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua và công tác đối phó với dịch bệnh tại Bệnh viện bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.
 
Qua kiểm tra thực tế, đoàn đánh giá cao sự tích cực, sâu sát trong công tác phòng chống suất xuất huyết tại tỉnh Khánh Hòa, đồng thời yêu cầu các cấp chính quyền cùng ngành y tế phải quyết liệt hơn nữa trong việc tiêu diệt các mầm gây bệnh sốt xuất huyết; rà soát và dập dịch kịp thời tại các điểm nóng về sốt xuất huyết; đặc biệt đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao ý thức của người dân.
 
Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh là 3.430 trong đó có 1 ca tử vong. 
 
Nha Trang, Ninh Hòa, Vạn Ninh, Cam Ranh vẫn là những điểm nóng về sốt xuất huyết.
Thăm dò khán giả