Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 04:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm mới trong Đề án cải cách chính sách tiền lương

(ANTV) - Đề án cải cách chính sách tiền lương dự kiến trình Hội nghị Trung ương 7 sắp tới đề ra nhiều điểm mới trong chế độ lương, phụ cấp đối với công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Thay đổi lớn nhất trong nội dung cải cách của đề án này là ban hành hệ thống bảng lương mới đối với khu vực công theo vị trí việc làm, chức danh và chức vụ lãnh đạo trên cơ sở điều chỉnh tăng mức lương thấp nhất và mở rộng quan hệ tiền lương tiệm cận với khu vực thị trường.

Bên cạnh đó, hệ thống bảng lương mới sẽ được quy định bằng số tiền tuyệt đối thay vì quy định hệ số lương nhân với mức lương cơ sở.

Đáng chú ý, thay vì 7 bảng lương như hiện tại, hệ thống bảng lương mới sẽ rút gọn chỉ còn 5 bảng lương, gồm: 2 bảng lương cho công chức, viên chức và 3 bảng lương đối với lực lượng vũ trang.

Họp báo Tổng kết Festival Huế 2018

Sáng 03/5, Ban tổ chức Festival Huế 2018 đã tổ chức buổi họp báo thông báo nhanh kết quả sau 6 ngày diễn ra Festival Huế 2018. Đến dự có đông đảo lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tỉnh Thừa Thiên Huế và phóng viên các báo đài trong cả nước.
     
Tại buổi họp báo, đại diện BTC Festival Huế 2018 cũng cho biết: Lễ hội đã quy tụ gần 1.400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp và hàng nghìn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng tham gia các hoạt động khác tại Festival Huế.

Tất cả đã đem lại sự phong phú, đa dạng, có sức cuốn hút cao của các chương trình nghệ thuật, tạo nên tầm vóc của một lễ hội quốc gia mang tính quốc tế, một lễ hội văn hóa lớn có khả năng hội tụ và lan tỏa trong xu thế chủ động hội nhập và tăng cường giao lưu văn hóa…từ đó tạo tiền đề để Huế ngày càng phát triển hơn nữa và phát huy những tiềm năng văn hóa, du lịch vốn có của địa phương.

Và có thể khẳng định, Festival Huế 2018 đã khép lại trong không khí giao lưu văn hóa và tình đoàn kết cộng đồng, cùng hướng tới mục tiêu hòa bình, ổn định và phát triển bền vững

 

BT
Thăm dò khán giả