Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 20:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:32, Chủ Nhật, 25/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm dừng chân an toàn, "vì nhân dân phục vụ"

(ANTV) - Trong những ngày này, Hà Giang đang là điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Cùng với các cấp, các ngành, tuổi trẻ Công an Hà Giang có những hoạt động thiết thực, góp phần quảng bá du lịch tỉnh nhà, lan tỏa những hành động đẹp và ý nghĩa.

 

Một điểm dừng chân an toàn, thân thiện, “vì nhân dân phục vụ” được đoàn thanh niên Công an tỉnh triển khai và đưa vào thực hiện từ tháng 9/2018 tại km12 đường từ thành phố Hà Giang đi các huyện Cao nguyên đá. Theo đó, từ 8 giờ đến 17 giờ những ngày cuối tuần, khi lưu lượng khách du lịch tăng cao, lực lượng đoàn viên thanh niên của Công an tỉnh tổ chức phát nước uống miễn phí, phát tờ rơi, tư vấn cho các đoàn khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Với những tờ rơi song ngữ được in bằng Tiếng Việt và Tiếng Anh, du khách có thêm những cái nhìn toàn cảnh về địa bàn mình sắp được trải nghiệm, đồng thời đầy đủ những thông tin hữu ích như: những điều cần chú ý khi lái xe tại địa hình đèo, dốc; khuyến cáo khách du lịch nâng cao ý thức cảnh giác đề phòng trước các thủ đoạn trộm cắp tài sản; cung cấp số điện thoại đường dây nóng của Công an các huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc và thành phố Hà Giang để du khách liên hệ khi cần giúp đỡ. Việc làm này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của du khách trong và ngoài nước:

Đây là mô hình được tổ chức thực hiện qua hình thức xã hội hóa, phục vụ cho hàng nghìn lượt khách du lịch, thông qua đó tổ chức lồng ghép tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ một cách hiệu quả cho khách du lịch, nhất là đối với du khách nước ngoài. Từ đó, hạn chế tình hình tai nạn giao thông, đặc biệt là vào các thời điểm du lịch, lễ hội, góp phần quảng bá hình ảnh con người và cảnh sắc quê hương thân thiện, cởi mở và gần gũi.

BT
Thăm dò khán giả