Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Thứ 4, 29/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm đen giao thông tại dốc cầu Phú Lộc, Sóc Trăng

(ANTV) - Tại dốc cầu Phú Lộc, tỉnh Sóc Trăng, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông do người khiển xe máy thiếu quan sát khi sang đường. Khu vực này được ví như một điểm đen TNGT khi mà những vết sơn hiện trường của những vụ TNGT trước chưa kịp mờ đi, thì những vụ tai nạn mới đã lại xảy ra.

Các bến xe tăng cường các biện pháp đảm bảo nhu cầu vận tải dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

 

Việc đi lại, di chuyển của người dân trước và sau dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5. Hiện nay, nhiều bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã triển khai các phương án dự phòng phương tiện và bến bãi cho nhu cầu vận tải hành khách có thể tăng mạnh vào dịp trước và sau kì nghỉ lễ. Trong đó, yêu cầu về các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống lây lan dịch bệnh cho người dân được các bến xe tuân thủ nghiêm ngặt.
 
Hiện nay, do quy định đảm bảo yêu cầu an toàn phòng chống dịch bệnh nên các tuyến xe khách liên tỉnh tuyến cố định phải tuân thủ không hạy quá 30% số xe, số chuyến như biểu đồ đã đăng ký. Nên lượng xe khách vẫn đảm bảo có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân nếu tăng cao.
 
Tuy nhiên, các nhà xe cũng đã tự chủ động dự phòng phương tiện tại bến, để đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại, không để xảy ra tình trạng thiếu phương tiện, ùn ứ hành khách tại các bến.
 
Bên cạnh đó thì công tác đảm bảo an toàn, phòng chống lây lan dịch bệnh cũng được tăng cường triển khai, tổ chức giám sát, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp lái xe không tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh như khử khuẩn vệ sinh phương tiện, chở không quá 50% số ghế trên xe, bố trí xếp ghế ngồi theo khoảng cách quy định.
 
Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bên xe Giáp Bát cho biết, tất cả các phương tiện từ các tỉnh lên thì chúng tôi tổ chức phun khử khuẩn ngay từ lúc khi trả khách xong, thì chúng tôi cũng tổ chức cho anh em phun khử khuẩn trên xe. Khi xe xuất bến chúng tôi cũng yêu cầu tuân thủ nghiêm việc kê khai y tế. Xung quanh bến chúng tôi cũng cho lắp đặt các trụ rửa tay khử khuẩn để người dân có thể khử khuẩn theo đúng quy định chung.
 
Theo dự báo thì năm nay do đặc thù dịp nghỉ lễ 30 tháng 4 1.5 trùng với thời gian kết thúc giãn cách xã hội nên nhu cầu vận tải ở Hà Nội chủ yếu sẽ tập trung ở chiều về thành phố chứ không phải ở chiều đi như những lần nghỉ lễ trước đây, và sẽ tăng mạnh vào Chủ Nhật tuần này, ngày 3/5.
 
 
Thăm dò khán giả