Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 03:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 3, 29/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm đen giao thông gây ám ảnh trên Quốc lộ 27

(ANTV) - Điểm đen về tai nạn giao thông là thuật ngữ ám chỉ địa điểm xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng gây ra nhiều thương vong. Quốc lộ 27 nối Lâm Đồng và Đắc Lắc, đoạn chạy qua huyện Lâm Hà chỉ vỏn vẹn 25 km nhưng đây lại là đoạn đường xấu nhất. 6 tháng đầu năm 2018 trên đoạn đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. 

Trong khi chờ được duy tu, sửa chữa thì việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đoạn đường này đang được lực lượng chức năng đặt lên hàng đầu.

Dòng người và xe khổ sở để qua những chướng ngại vật này. Đường xấu, ý thức tham gia giao thông của người dân chưa tốt khiến tuyến đường này luôn là nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông.

Ngoài ra, đa số các khúc cua trên tuyến đường có bán kính cong nhỏ, khuất tầm nhìn. Điều này đã tạo ra những “điểm đen” mối nguy gây tai nạn giao thông trong thời gian qua. Chỉ 6 tháng đầu năm 2018, huyện Lâm Hà đã xảy ra 5 vụ làm chết 5 người, trong đó đoạn quốc lộ 27 chạy qua địa bàn xảy ra một vụ làm 2 người chết và nhiều vụ va quật. Trong khi chờ đợi tuyến đường được nâng cấp, các địa phương và lực lượng Công an đã chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình “tuyến đường giao thông an toàn”, “tổ tự quản về giao thông trật tự”

 

BT
Thăm dò khán giả