Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 08:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 7, 12/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm chuẩn sư phạm thấp và nỗi lo chất lượng

(ANTV) - Sức nóng của kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học quốc gia đã hạ nhiệt với những bất ngờ rất khó tiên lượng. Đó là điểm số trung bình cao, rất cao so với những kỳ thi trước. Điểm xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cũng ở mặt bằng chung là cao so với những kỳ thi đại học trước đây.

Năm nay, điểm chuẩn tại một số trường trong khối Công an, quân đội, y dược cao kỷ lục. Trái ngược với bức tranh tuyển sinh vào vào trường này, thì điểm chuẩn vào các trường sư phạm lại vẫn duy trì ở mức thấp. Ngoại trừ hai cơ sở đào tạo lớn là Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, đa phần các cơ sở đào tạo sư phạm còn lại đều có điểm chuẩn trúng tuyển bằng hoặc nhích hơn một chút so với điểm sàn.

Dư luận cũng như nhiều chuyên gia tâm huyết với ngành giáo dục đang rất lo lắng. Đầu vào thấp như vậy, thì chất lượng đội ngũ giáo viên tương lai sẽ ra sao? Và ngành giáo dục sẽ như thế nào, khi câu nói “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”, một lần nữa, lại đúng với kỳ tuyển sinh năm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả