Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 09:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:13, Thứ 6, 17/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm chuẩn khối trường công an năm 2021

(ANTV) - Mới đây đồng loạt các trường đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn. Trong khối trường công an nhân dân năm nay cũng ghi nhận sự thay đổi điểm số. Nhìn chung điểm chuẩn cao hơn năm trước, có những ngành dành cho nữ, mức điểm chuẩn lên tới 30.34 điểm.  Lý do vì sao lại có sự tăng đột biến này?

 
Cục Đào tạo cho biết, năm 2021, Bộ Công an tuyển sinh hệ đại học chính quy theo 3 phương thức: Một là, tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT.
 
Hai là xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập THPT .
 
Thứ ba xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp A00, A01, B00, C00, C03, D01, D04 kết hợp với kết quả học tập THPT. Với đa đạng phương thức xét tuyển, điểm chuẩn giữa các trường CAND đều đồng loạt tăng
 
Đại tá, PGS.TS Trần Hồng Quang, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết, qua việc đối sánh, điểm các khối xét tuyển, giới tính thì tôi thấy mức cao hơn từ 2- 4 điểm. Về cái việc điểm xét tuyển cao hơn so với năm 2020, trước hết chúng tôi đánh giá rất lớn trong học tập, rèn luyện của các em thí sinh đặc biệt là trong bối cảnh dịch Covid rất khó khăn. Được sự quan tâm của Chính phủ, bộ GD-ĐT, sự quan tâm của các ngành các cấp, chúng ta đã tổ chức được 1 kì thi ghi nhận sự học tập của các em.
 
Điểm cao kỷ lục phải kể tới  ngành Xây dựng lực lượng CAND, Học viện Chính trị CAND,  lấy điểm chuẩn lên tới 30,34 điểm đối với nữ. Lý giải cho điều này, đại diện nhà trường cho biết: Do điểm thi của các thí sinh năm nay rất cao, ngành không dành nhiều chỉ tiêu cho nữ. Trong khi đó phần lớn thí sinh xét tuyển ngành này đều đạt 28, 29 điểm. Cộng điểm ưu tiên khu vực nên đạt điểm chuẩn 30.34 điểm. Và thực tế không có thí sinh đạt điểm tuyệt đối ở 3 môn xét tuyển.
 
Xếp thứ 2 trong khối các trường công an là điểm chuẩn ngành Nghiệp vụ An ninh của Học viện ANND với mức 29,99 điểm, áp dụng cho thí sinh nữ. Tiếp đến là ngành Nghiệp vụ Cảnh sát của Học viện CSND với điểm chuẩn là 28,97 điểm, áp dụng cho thí sinh nữ.
 
Năm nay, lần đầu tiên các trường CAND được mở rộng tuyển sinh với mã ngành A00 , trong khi những năm trước mã ngành này chỉ dành cho Đại học PCCC đây là một trong những nguyên nhân khiến cho điểm chuẩn của Đại học PCCC năm nay hạ hơn so với năm 2020.
 
Thượng tá, TS Nguyễn Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học PCCC cho biết, về mặt bằng chung chúng tôi đánh giá với điểm chuẩn này, các em thí sinh đảm bảo được học tập và đào tạo trong trường PCCC. Chúng tôi sẽ xây dựng các kế hoạch. lộ trình cụ thể để đào tạo sao cho đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới.
 
Và cũng trong ngày hôm nay, Cục Đào tạo Bộ Công an cho biết một số mức điểm xét tuyển vào các trường CAND sẽ có thêm “tiêu chí phụ”. Việc xây dựng thêm tiêu chí phụ để đảm bảo khi nhiều thí sinh cùng 1 mức điểm xét tuyển nếu lấy hết số thí sinh đó thì sẽ vượt chỉ tiêu, nên phải áp dụng thêm tiêu chí phụ để xét tuyển. Những thí sinh trên mức điểm xét tuyển, sẽ không phải áp dụng tiêu chí phụ.
Thăm dò khán giả