Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 7, 30/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm chuẩn dự kiến vào lớp 10 tràn lan trên mạng là giả mạo

(ANTV) - Theo kế hoạch dự kiến, tối ngày 29/6 hoặc ngày 30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập không chuyên. Tuy nhiên, lợi dụng tâm lý hồi hộp, lo lắng của phụ huynh học sinh, trên mạng xã hội đã xuất hiện những thông tin về điểm chuẩn “dự kiến” từ những nguồn chưa được kiểm chứng.  

Thậm chí, để tạo thêm niềm tin, một số bảng “điểm chuẩn dự kiến” trên mạng còn cố tình thiết kế giống như bảng điểm chuẩn chính thức của Sở GD&ĐT công bố trong các năm trước.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, những thông tin về điểm chuẩn dự kiến trên mạng xã hội hiện nay là không chính xác.

Điểm chuẩn chính thức của hơn 100 trường THPT công lập trên địa bàn sẽ được công bố chính thức trên Website của Sở GD&ĐT Hà Nội tại địa chỉ http//hanoi.edu.vn.

 

Hội thảo tăng cường năng lực và hỗ trợ tiến trình hiện đại hóa cho lực lượng PCCC và CNCH

Chiều ngày 29/6, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc và các Bên liên quan: tổ chức Hội thảo báo cáo cuối kỳ về chương trình “Tăng cường năng lực và hỗ trợ tiến trình hiện đại hóa cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam”.   

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình chia sẻ tri thức và chính sách tư vấn từ nguồn vốn tài trợ của Chính phủ Hàn Quốc. Sau 8 tháng tiến hành nghiên cứu thực tế tại các cơ sở thuộc diện quản lý nhà nước về PCCC, Trường Đại học PCCC, nhóm nghiên cứu đã trao lại báo cáo cuối kỳ  “Tăng cường năng lực và hỗ trợ tiến trình hiện đại hóa cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam” và giáo trình huấn luyện PCCC đối với nhà cao tầng, khu công nghiệp và công trình ngầm cho đại diện Cục Cảnh sát PCCC và CNCH. 

Bản báo cáo đã nêu ra một số phương án giải quyết như Luật PCCC cần phân chia cụ thể, rõ ràng hơn để dễ xử lý; đề xuất đưa thêm nghiệp vụ cấp cứu vào chuyên môn; nâng cao trình độ kỳ thuật, hiện đại hóa phương tiện. Hai bên nhất trí cao với bản báo cáo cuối kỳ và mong thời gian tới tiếp tục hợp tác để phát triển lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH Việt Nam trong tương lai.

 

BT
Thăm dò khán giả