Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 14:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Chủ Nhật, 16/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm chuẩn các trường công lập lớp 10 tại Hà Nội

(ANTV) - Chiều ngày 15-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập không chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội năm học 2019-2020.

 

Theo chỉ tiêu đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, tỷ lệ chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường trung học phổ thông công lập chiếm 62%.

Cao điểm nhất là trường THPT Chu Văn An với điểm chuẩn với điểm chuẩn là 48,75 điểm ( Nếu thi tiếng Nhật thì điểm chuẩn của trường này là 40 điểm ). Trường có điểm chuẩn đầu vào thấp nhất là THPT Minh Quang mức điểm chuẩn là 16 điểm.

Các trường nằm ở top điểm chuẩn cao tiếp theo là THPT Phan Đình Phùng, THPT Kim Liên, THPT Yên Hòa mức điểm chuẩn đều trên 46 điểm. Tiếp theo là các trường Việt Đức, Cầu Giấy, Lê Quý Đôn - Hà Đông, Nguyễn Thị Minh Khai, Xuân Đỉnh ở mức từ 43 điểm đến trên 45 điểm.

Hướng dẫn xác nhận nhập học trực tuyến và trực tiếp vào lớp 10

Sau khi đã có kết quả điểm thi của con mình và danh sách công bố điểm chuẩn các trường việc tiếp theo là phụ huynh học sinh lựa chọn các trường phù hợp cho con để nhập học. Công việc này hiện này được thực hiện rất thuận tiện với máy tính hoặc các thiết bị thông minh có kết nối internet.

 

Việc nhập học trực tuyến không những giúp cha mẹ học sinh xác nhận học vào lớp 10 THPT được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác. Đồng thời, giúp cho việc quản lý, chỉ đạo được khoa học, thuận lợi, minh bạch và công bằng. Đặc biệt, trong thời gian xác nhận nhập học, học sinh và cha mẹ học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển trực tuyến dễ dàng.

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên là truy cập vào trang sổ liên lạc điện tử (PINO) theo địa chỉ: https://solienlacdientu.ha.gov.vn. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu được nhà trường cấp. Bước hai là chọn mục "Xác nhận nhập học vào lớp 10". Sau đó sang bước 3 là "Chọn trường xác nhận nhập học". Tiếp theo sang bước thứ 4, hệ thống sẽ xác nhận lại việc nhập học vào lớp 10 THPT, bạn hãy làm theo hướng dẫn. Chuyển sang bước 5 gọi là bước "Nhập học thành công" hệ thống sẽ hiển thị lên kết quả xác nhận nhập học. Và cuối cùng là bước thứ 6 "In giấy xác nhận nhập học" trên hệ thống sẽ có nút này. Ngoài ra còn có các nút "Hủy kết xác nhận" và nút "Đổi nguyện vọng" để thay đổi việc xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT trong thời gian quy định.

Bên cạnh việc xác nhận nhập học trực tuyến, học sinh, cha mẹ học sinh có thể đến các trường THPT công lập xác nhận nhập học trực tiếp. Hình thức này sẽ được bắt đầu từ  ngày 20 -  22/6/2019 và khi lựa chọn hình thức xác nhận nhập học trực tiếp, học sinh muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển phải liên hệ với trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Còn với những phụ huynh học sinh còn có thắc mắc về vấn đề nhập học, chọn trường cho con mình thì có thể liên hệ qua số: 02438253743; 02439368762; 02439363240./.

BT
Thăm dò khán giả