Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 2, 27/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ "đua nở" theo mùa cúc họa mi

(ANTV) - Đến các vườn hoa khu vực Nhật Tân, Hà Nội vào thời điểm này, khắp nơi chỉ thấy bạt ngàn sắc trắng của cúc họa mi. Nhiều vườn hoa đã được đầu từ khá bài bản để phục vụ cho việc chụp ảnh. 

Bạn Đỗ Yến Nhi sống tại TP. Hồ Chí Minh cũng đã giành thời gian tới thăm Hà Nội vào dịp đầu đông để có những bức ảnh kỷ niệm với mùa hoa này.  

50.00 đồng cho 1 người khách vào thăm quan, chụp ảnh, mỗi điểm vườn cung cấp dịch vụ như thế này có thể đón hàng trăm khách mỗi ngày. Chỉ riêng khu vực phường Nhật Tân đã có hàng chục địa điểm như vậy, ngoài ra cũng nhiều dịch vụ phụ trợ khác phát sinh từ các vườn hoa này. Có thể thấy, cúc họa mi đang mang lại một không khí nhộn nhịp và nhiều cơ hội cho công việc và thu nhập cho người dân ở đây.

Đối với những người nông dân trồng hoa, cúc họa mi cũng đang mang lại những khoản thu nhập khá hơn so với trồng nhiều loại hoa khác. Dù mùa cúc họa mi thường không dài, trung bình hoa chỉ rộ khoảng 2-3 tuần nhưng với giá bán ở mức khá cao và các chi phí trồng, chăm sóc ít hơn nên những khoản thu về trong thời gian ngắn nhưng xứng đáng với thành quả lao động của họ.

Cúc họa mi là loài hoa đã và đang khiến người nông dân ăn mừng bởi năm nay cúc được mùa, được giá. Từ các vườn hoa nổi tiếng như Nhật Tân, Tây Tựu, những bông cúc xinh xắn, mộc mạc lại theo gánh hàng hoa của các bà, các cô tràn về khắp ngõ phố tô điểm thêm cho sắc đông Hà Nội và cũng mang lại các khoản thu nhập cho nhiều người dân Hà Thành.

BT
Thăm dò khán giả