Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 20:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 5, 08/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch sốt xuất huyết bùng phát ở Quảng Nam

(ANTV) - Tại Quảng Nam, dịch sốt xuất huyết đang bùng phát trở lại. Tính đến cuối tháng 10, toàn tỉnh có tới 89 ổ dịch được phát hiện với hơn 2400 ca mắc sốt xuất huyết. Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, ngành y tế Quảng Nam đã tập trung triển khai nhiều phương án để khống chế các ổ dịch, hạn chế thấp nhất lây lan trong khu dân cư.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam những ngày này, số bệnh nhân điều trị sốt xuất huyết tại khoa Y học nhiệt đới tăng cao đột biến. Một số bệnh viện tại vùng có dịch một ngày tiếp nhận gần 20 ca.

Theo số liệu của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam, địa phương có bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nhiều nhất là thị xã Điện Bàn với 1.029 ca; huyện Thăng Bình 167 ca; TP.Hội An 156 ca; Duy Xuyên 155 ca với nhiều diễn biến và biểu hiện phức tạp.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến nhanh và phức tạp, Sở Y tế cùng với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Dự báo dịch quay trở lại theo chu kỳ, kịch bản khống chế dịch sốt xuất huyết đã được ngành y tế triển khai từ đầu năm. Để giảm tải, các tuyến y tế cơ sở đã chủ động điều trị và đã phát huy hiệu quả. Với các bệnh nhân nặng sẽ được chuyển viện lên tuyến trên.

Trong tình huống khẩn cấp, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam sẽ chi viện nhân lực và trang thiết bị, thuốc men để hỗ trợ cho các tuyến cơ sở.Bên cạnh sự nỗ lực của các cơ quan chức năng, người dân cần hết sức lưu ý vệ sinh môi trường, chủ động phòng chống dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả