Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 21:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Chủ Nhật, 18/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh tại các tỉnh miền Trung

(ANTV) - Bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành miền Trung với số ca mắc mới liên tục tăng, đã có 2 trường hợp tử vong. Đến nay, 11 tỉnh, thành phố từ Quảng Bình đến Bình Thuận đã có gần 17.200 ca mắc sốt xuất huyết.

 

Nếu như những năm trước đây, dịch sốt xuất huyết thường xuất hiện ở vùng đồng bằng, khu vực đông dân cư thì năm nay tại một số huyện vùng cao cũng đã ghi nhận nhiều ca bệnh.

Tại huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này đã có gần 100 ca mắc sốt xuất huyết. Trong khi đó, tại một số huyện đồng bằng của tỉnh Quảng Nam như: Phú Ninh, Duy Xuyên, thị xã Điện Bàn, bệnh sốt xuất cũng gia tăng nhanh chóng.

Hiện, cả tỉnh đã có gần 3.000 ca mắc sốt xuất huyết. Bệnh tăng cao trong 3 tháng qua khiến nhiều cơ sở y tế bị quá tải, bệnh nhân phải nằm ghép đôi, ghép 3, càng tăng nguy cơ lây chéo. Còn tại thành phố Đà Nẵng, năm nay số ca mắc sốt xuất giảm gần một nửa so với cùng kỳ nhưng vẫn ở mức cao với hơn 3.360 ca mắc. Đáng lo ngại, 2 tuần gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết có chiều hướng tăng mạnh.

Các chuyên gia cho rằng công tác phòng chống dịch bệnh nếu chỉ trông chờ vào ngành y tế thì rất khó đạt kết quả như mong muốn, mà cần có sự chung tay của cả cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả