Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Thứ 2, 15/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19 tại Cần Giờ ở cấp độ 3

(ANTV) - Bản đồ về cấp độ dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, đến tối 14/11, thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn duy nhất huyện Cần Giờ ở cấp độ 3 (vùng cam); có 8 quận, huyện được đánh giá cấp độ dịch ở cấp độ 2 (vùng vàng) và 13 quận, huyện, thành phố ở cấp độ 1 (vùng xanh). Hiện thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá cấp độ dịch toàn thành phố ở cấp độ 2.

Còn trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh về COVID-19, trong 24 giờ qua, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 985 ca mắc mới và 22 trường hợp tử vong. Như vậy, số ca mắc mới và số ca tử vong tại thành phố Hồ Chí Minh đều giảm. Một số địa phương trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có số F0 tăng cao trong 7 ngày qua gồm huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, thành phố Thủ Đức, quận 12 và quận Gò Vấp.

Phân tích biểu đồ diễn tiến ca bệnh COVID-19 tại các quận, huyện có thể thấy, số F0 tại huyện Bình Chánh có chiều hướng tăng và đang đi ngang trong thời gian gần đây. Tương tự, huyện Hóc Môn có giai đoạn đạt đỉnh cao và hiện tại có tín hiệu đi xuống. Riêng quận Bình Tân và Gò Vấp vẫn đang ở mức cao và nằm ngang. Các địa phương có số ca không cao nhưng có xu hướng tăng bao gồm quận 10 và huyện Nhà Bè.

ĐBSCL đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho học sinh

Trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, dạy và học online là biện pháp tối ưu trong thời điểm hiện nay. Tuy nhiên để sớm đưa hoạt động dạy và học trở lại bình thường, các tỉnh, thành ở đồng bằng sông Cửu Long đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các em học sinh từ 12 đến 17 tuổi.

Với mục tiêu tiêm nhanh và an toàn nhất, các địa phương tận dụng cơ sở giáo dục trên địa bàn làm các điểm tiêm chính. Đồng thời chia nhỏ từng khối lớp, tránh tập trung đông người. Trong đợt 1 (từ ngày 13-14/11), tỉnh Đồng Tháp sẽ tiêm cho gần 46.000 trẻ đang theo học tại các trường THPT.

Tại An Giang, Kiên Giang, mỗi địa phương cũng đang tiếp nhận từ 150.000 - 200.000 liều vaccine phòng COVID-19 tiêm cho học sinh trong tháng này.

Để chuẩn bị cho đợt tiêm vaccine này, các địa phương đã tổ chức tập huấn trực tuyến về an toàn tiêm chủng, đảm bảo tối đa an toàn cho trẻ. Hiện Bộ Y tế cũng đang tích cực phân bổ vaccine và hỗ trợ chuyên môn cho các tỉnh thành vùng đồng bằng sông Cửu Long.

BT
Thăm dò khán giả