Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 12:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:30, Thứ 7, 14/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch Covid-19 căng thẳng, kịch bản nào cho năm học mới?

(ANTV) - Khung kế hoạch năm học 2021 - 2022 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành nhận được nhiều ý kiến của người dân, đặc biệt là các phụ huynh học sinh. Về phía các chuyên gia giáo dục, nhiều người cũng cho rằng kế hoạch này không khả thi, lý do là bởi dịch Covid-19 vẫn đang bùng phát mạnh chưa biết lúc nào mới chấm dứt. 

Chính vì vậy, nhiều nhà giáo đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo nới khung kế hoạch năm học, chuẩn bị nhiều kịch bản, giúp địa phương chủ động trong dạy học. 

Ý kiến của Bộ Giáo dục đào tạo về vấn đề này như thế nào, phóng viên ANTV đã kết nối trực tuyến với ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, mời quý vị cùng theo dõi:

 

Xung quanh ý kiến về lịch tựu trường năm học mới

Vào thời điểm này mọi năm, hầu hết học sinh các khối lớp đã chuẩn bị cho việc tựu trường sau gần 3 tháng nghỉ hè. Thế nhưng, năm nay, có một điểm rất khác biệt, là đến thời điểm này, có một số trường học sinh vẫn đang thi hết kỳ 2 của năm học cũ.

Điều đó có nghĩa là các em vẫn chưa hoàn thành xong năm học 2020 - 2021. Cách thức thi cũng chuyển sang hình thức trực tuyến thay vì trực tiếp như mọi năm. Đây là tác động không nhỏ của dịch Covid-19 lên lĩnh vực giáo dục.

Và mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học mới 2021 - 2022, quy định cụ thể thời gian bắt đầu và kết thúc năm học.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp tại một số địa phương, nhiều ý kiến cư dân mạng bày tỏ sự băn khoăn về nội dung này và chúng ta sẽ cùng lắng nghe những chia sẻ.

 

BT
Thăm dò khán giả