Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 7, 09/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trên cả nước

(ANTV) - Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội đã kiểm soát được tình hình. Tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, số ca nhiễm mới và tử vong đã giảm rõ rệt. Đây là thông tin quan trọng tại cuộc họp trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19 với các địa phương, tổ chức sáng 9/10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, đến nay tình hình dịch cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và nhân dân, doanh nghiệp đề cao cảnh giác, không được lơ là, chủ quan, song cũng không được mất bình tĩnh để sáng suốt, linh hoạt ứng phó, thích ứng với dịch bệnh.

Các thành viên Ban Chỉ đạo, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đổi mới tư duy, tổ chức thực hiện phù hợp với diễn biến của dịch bệnh và yêu cầu khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội. Trước mắt khẩn trương hoàn thiện, ban hành Hướng dẫn tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; triển khai tổ chức thực hiện thống nhất toàn quốc; các địa phương có thể áp dụng linh hoạt, sáng tạo, song không trái với hướng dẫn chung; nếu có vướng mắc, chưa phù hợp thì phản ánh để tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương phối hợp tổ chức thật tốt việc đưa đón người dân có nhu cầu về quê và đưa đón người dân trở lại làm việc đảm bảo an toàn dịch bệnh, an sinh, an toàn giao thông, an ninh, trật tự.

Tiếp tục thực hiện thật tốt chiến lược vaccine, tập trung mọi biện pháp để nhập khẩu nhanh nhất, nhiều nhất vaccine để tổ chức tiêm cho người dân, thúc đẩy sản xuất vaccine trong nước đảm bảo an toàn, khách quan, trên cơ sở khoa học và quy định của pháp luật.

Tập trung khôi phục sản xuất, các bộ, ngành liên quan và các địa phương tổ chức lưu thông, giao thông vận tải trên tinh thần chung là thống nhất trên toàn quốc, không cát cứ theo từng địa phương; thực hiện từng bước, theo lộ trình để đảm bảo an toàn, hiệu quả; kể cả đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không.

Cùng với đó tiếp tục thực hiện tốt an sinh xã hội, hoàn thiện công nghệ trong phòng, chống dịch; tiếp tục nghiên cứu, có lộ trình thực hiện hộ chiếu vaccine; tổ chức mở cửa trở lại các trường học tại những nơi đảm bảo an toàn; có các giải pháp đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội…

BT
Thăm dò khán giả