Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 23:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 29/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Địa phương nhiều năm không có vụ việc liên quan vũ khí, vật liệu nổ

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về tổng kiểm tra, mở cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Công an TP Hải Phòng đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thu hồi  vũ khí, vật liệu nổ (VK-VLN), bước đầu đạt hiệu quả cao, nhận thức của của tầng lớp nhân dân thay đổi rõ rệt, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn. 

 

Xã Nhân Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng. Từ lúc hết thực hiện cách ly xã hội, hàng tuần, gia đình ông Chương lại có một buổi trò chuyện với công an xã.

Đi từng ngõ, đến từng nhà, hướng dẫn từng người rà từng đối tượng, những việc làm tưởng như đơn giản, nhưng đã giúp xã Nhân Hòa nhiều năm liên tiếp không có vụ việc liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Ông Nguyễn Văn Chưởng, xã Nhân Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng cho biết: Gia đình chấp hành và tuyên truyền cho con cháu trong nhà không vi phạm pháp luật, mình gương mẫu thì con cháu sẽ noi theo. Không tàng trữ pháo, giao nộp vũ khí, xã tôi không có người nào tàng trữ vi phạm cả.

Với phương châm ưu tiên tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân là chính, Công an huyện Vĩnh Bảo đã phối hợp với chính quyền cơ sở vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại VK-VLN-CCHT. Rà soát, lập danh sách các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân có đăng ký sử dụng VK-VLN-CCHT để lập danh sách quản lý và kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, xử lý những sơ hở, thiếu sót, không để xảy ra mất mát, lọt ra bên ngoài.

Thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an huyện Vĩnh Bảo đã bắt giữ, xử lý 5 vụ tàng trữ pháo và sử dụng súng bắn đạn cao su; thu hồi được 2 súng cồn tự chế, 3 quả lựu đạn, 40 viên đạn các loại, 8,4kg que hương phát sáng; 12,2 kg pháo và 8 kg vật liệu chế tạo thuốc nổ.

Để thực hiện có hiệu quả đượt cao điểm này, bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng Công an thì rất cần sự chung tay của toàn xã hội. Đặc biệt, hơn ai hết, mỗi người dân cần phải chấp hành nghiêm quy định của pháp luật và tích cực tham gia tố giác các hành vi vi phạm, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn./.

BT
Thăm dò khán giả