Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:19, Thứ 2, 10/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi tắm biển chụp ảnh kỷ yếu, 2 học sinh bị sóng cuốn

(ANTV) - Chiều 9/4, tập thể học sinh lớp 12A6 trường Trung học phổ thông Lê Hồng Phong, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An tổ chức đi tắm biển kết hợp chụp ảnh kỷ yếu tại bãi biển Cửa Lò. Trong lúc tắm ở khu vực bãi biển gần đảo Lan Châu, 3 em học sinh trong lớp đã bị sóng nhấn chìm, hiện hai em vẫn đang mất tích.

Khi phát hiện sự việc, những người có mặt đã nhanh chóng tìm cách cứu các em. Ngay sau đó, một học sinh tên An đã được đưa vào bờ, còn 2 học sinh khác có tên là Trần Văn Thành và Trần Nguyên Chương đang mất tích.

Nhận được thông tin, lực lượng địa phương, Bộ đội biên phòng Nghệ An cũng đã có mặt tại hiện trường phối hợp tìm kiếm cứu hộ. Tuy vậy, cho đến 21h ngày 9/4, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy 2 học sinh mất tích. Hiện chính quyền và nhà trường đang thuê thêm nhân lực để tìm kiếm các em.

Trước sự việc này, ngành giáo dục sẽ nhanh chóng có văn bản yêu cầu các trường học trên địa bàn, nhất là bậc học sinh cuối cấp quản lý chặt các hoạt động ngoài giờ và liên hoan chia tay cuối năm để đảm bảo an toàn cho học sinh, đặc biệt là an toàn giao thông và phòng chống đuối nước.

Phú Yên: Triều cường uy hiếp, ngư dân thiệt hại nặng nề

Những ngày qua, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với triều cường, sóng lớn đã liên tục uy hiếp nhiều hộ dân trên địa bàn phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa. Sóng biển đã phủ qua bãi sửa chữa tàu thuyền, kéo đổ nhiều trại sửa chữa của bà con, thiệt hại ước tính lên đến hàng trăm triệu đồng.

Từ đêm 2/4, sóng lớn đã tràn bờ và làm sập 3 trại sửa chữa tàu thuyền ở khu vực này, thiệt hại chưa thể thống kê được. Những trại khác cũng đang phải gấp rút tháo gỡ và di dời mong vớt vát những gì còn sót lại. Điều bà con lo lắng nhất là việc triều cường xâm thực vào tháng 3 âm lịch là chuyện chưa từng có từ trước đến nay. Bên cạnh đó, triều lên rất nhanh và mức độ tàn phá lớn khiến bà con không kịp trở tay và bất lực nhìn tài sản trôi ra biển. Trên bãi này hiện còn 2 chiếc tàu đang sửa chữa đang được kéo lên bãi. Bà con đã chuẩn bị phương án đẩy thuyền rời khỏi khu vực nguy hiểm bởi nhiều khả năng sóng lớn sẽ xóa sổ toàn bộ khu vực này.

BT
Thăm dò khán giả