Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 00:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:06, Thứ 7, 13/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi lao động góp phần xây dựng quê hương

(ANTV) - Bằng nhiều ngành nghề khác nhau, những con em của tỉnh TT-Huế đi làm ăn xa quê đang từng ngày góp sức để xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu đẹp. 

Những đổi thay ở các làng quê, những ngôi nhà bề thế khang trang đã khẳng định giá trị lao động chân chính của người dân. Trong những ngày Tết Nguyên đán này, mọi người đi làm ăn xa lại trở về quê ăn Tết cùng với gia đình trong niềm hân hoan trước sự đổi thay của quê hương. Tất cả đều kỳ vọng vào một năm mới ấm no, hạnh phúc.

Sau hơn 5 năm đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, anh Lê Quang Hưng ở xã Vinh Thái, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế trở về quê ăn Tết cùng với gia đình. Với số tiền tích góp được, anh đã xây dựng một ngôi nhà khang trang và dành dụm ít vốn để sau này phát triển kinh tế gia đình.

Không riêng gì anh Hưng, nhiều người dân trên địa bàn tỉnh TT-Huế cũng quyết tâm đi làm ăn để phát triển quê hương. Tại xã Lộc Bổn-một trong những địa phương có số lượng người đi xuất khẩu lao động nhiều nhất của huyện Phú Lộc. Những ngôi nhà bề thế khang trang, những tường rào kiên cố đang dần thay thế cho những ngôi nhà cấp bốn lụp sụp. Bộ mặt nông thôn đang dần khởi sắc với bao kỳ vọng vào một cuộc sống ấm no hơn.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh TT-Huế có hàng nghìn lao động đi làm ăn tại nhiều địa phương trên cả nước và nước ngoài. Trong đó độ tuổi thanh niên chiếm đại đa số.

Những lao động này đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế tại địa phương. Đặc biệt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhờ sự đóng góp từ con em xa quê đã góp phần giúp địa phương hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

Ông Nguyễn Dung-Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cho biết: Với sự sáng tạo nỗ lực những thanh niên lao động nhất định sẽ thành công và tạo ra những bước đột phá mới.

Một mùa xuân nữa lại về, mùa xuân của sự ấm no và hạnh phúc. Bữa cơm sum họp trong ngày Xuân của đại gia đình đầm ấm, sung túc hơn nhờ những thành quả của quá trình lao động. Sau Tết, mọi người lại tiếp tục lên đường lao động với quyết tâm xây dựng gia đình, quê hương ngày càng phát triển hơn./.

BT
Thăm dò khán giả