Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 3, 02/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi học trong điều kiện an toàn

(ANTV) - UBND TP Hà Nội cho phép học sinh các khối lớp 5; cấp THCS là khối lớp 6,9; cấp THPT là khối lớp 10 và 12 thuộc các địa phương có cấp độ dịch ở mức 1 và mức độ 2 tại 18 huyện, thị xã đi học trở lại từ ngày 08/11. Các khối lớp còn lại học trực tuyến và học sinh mầm non nghỉ học tại nhà.

Đó là hàng ngàn bình luận, chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều phụ huynh hân hoan chia sẻ niềm vui khi các con sắp được đi học trở lại.

Cụ thể, UBND TP Hà Nội cho phép học sinh các khối lớp 5; cấp THCS là khối lớp 6,9; cấp THPT là khối lớp 10 và 12 thuộc các địa phương có cấp độ dịch ở mức 1 và mức độ 2 tại 18 huyện, thị xã đi học trở lại từ ngày 08/11. Các khối lớp còn lại học trực tuyến và học sinh mầm non nghỉ học tại nhà.

Bên cạnh quan điểm ủng hộ thì cũng có không ít ý kiến lo lắng, nhiều em học sinh, phụ huynh và giáo viên rất vui mừng ủng hộ, nhưng cũng có người e ngại cho rằng quá sớm.

Từ thực tế cho thấy, việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được khống chế là một nhiệm vụ không hề đơn giản. Có những địa phương sau khi cho học sinh đi học trở lại đã phải tạm dừng ngay vì xuất hiện F0 trong trường học, thậm chí, có trường đã trở thành ổ dịch lớn và lan rộng ra cộng đồng. Tuy vậy, việc mở cửa trường học luôn khiến các phụ huynh lại chia rẽ bởi hai luồng ý kiến trái ngược, người muốn con được đến trường, người chưa muốn cho con học đi vì bất an.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối mới tổ chức cho học sinh đến trường, vì vậy việc cho sinh viên, học sinh đến trường cần được các địa phương cân nhắc thận trọng và sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Mở dần các lớp học trực tiếp là để thăm dò công tác tổ chức để rút kinh nghiệm, sau đó mở rộng cho các lớp còn lại.

Cư dân mạng mong rằng, công tác vệ sinh, khử khuẩn được các trường thực hiện nghiêm túc, cẩn thận, các trang thiết bị y tế như: Hệ thống nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và đo thân nhiệt được nhà trường và học sinh nghiêm túc thực hiện khi tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, khả năng nhiễm bệnh vẫn còn cao thì việc tiêm vắc xin cho các em cũng sớm được đẩy nhanh.

Thăm dò khán giả