Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 2, 30/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Di dời thành công quả bom nặng 340kg ở Hà Nội

(ANTV) - Tối ngày 28/11, trong lúc đào móng thi công trụ sở Công ty truyền tải điện 1, phường Trúc Bạch, TP Hà Nội, các công nhân phát hiện một quả bom lớn dưới lòng đất có trọng gần 340kg. Và sau gần một ngày lên kế hoạch, đến gần 24h đêm ngày hôm qua, lực lượng công binh đã tháo dỡ và di dời thành công quả bom này đến nơi an toàn.

 

Ngay từ tối ngày 29/11, các hộ dân xung quanh khu vực phát hiện quả bom nhận được thông báo phải di tản đến nơi khác để đảm bảo an toàn. Mặc dù gấp gáp, nhưng đa số người dân đều nghiêm túc chấp hành và tin tưởng vào sự làm việc của các lực lượng chức năng.

Sau khi đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực nguy hiểm, đến khoảng 23h các lực lượng công binh đã di chuyển vào khu vực phát hiện quả bom. Sau khoảng 30 phút, quả bom có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg này đã được vận chuyển thành công lên xe và chở đến nơi xử lý an toàn.

Sau khi quả bom được tháo gỡ và vận chuyển thành công, hệ thống rào chắn an ninh phong tỏa tại ngã tư Cửa Bắc - Nguyễn Trường Tộ, Phạm Hồng Thái - Cửa Bắc, Phó Đức Chính - Cửa Bắc đã được gỡ bỏ để người và phương tiện được lưu thông bình thường. Người dân cũng được phép trở về nhà.

BT
Thăm dò khán giả