Chủ nhật, ngày 24/10/2021 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:04, Thứ 5, 09/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Di chuyển 500 người ra khỏi ổ dịch Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực

(ANTV) - Trước thực trạng ổ dịch COVID-19 tại bệnh viện đang ngày càng phức tạp, chiều 8/9, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, TP Thanh Hoá đã di chuyển 500 người là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế ra khỏi khu vực phong tỏa của bệnh viện để giãn cách, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Theo đó, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã di chuyển 230 bệnh nhân và người nhà đến các khu cách ly tại khách sạn Phù Đổng và khách sạn Phú Hưng thuộc TP Thanh Hóa. Các bệnh nhân này đã điều trị nội trú khỏi bệnh và được xét nghiệm 2 lần bằng phương pháp RT-PCR có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện cũng di chuyển 142 bệnh nhân đang điều trị tại khoa Ung bướu về điều trị tại Bệnh viện Ung bướu tỉnh. Đến tối 8/9, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã sắp xếp lại khoa Ung bướu thuộc tòa nhà A9 thành 3 khu vực riêng, phù hợp với từng nhóm nguy cơ.

Bố trí địa điểm ăn ở tập trung cho 120 cán bộ, nhân viên của bệnh viện tại các khách sạn ngay sát bệnh viện, bảo đảm quy định 1 cung đường - 2 điểm đến. Tính đến 18h ngày 8/9, tại ổ dịch của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã ghi nhận 30 ca bệnh dương tính là bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cán bộ y tế.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả những người đã từng đến, ở và đi lại tiếp xúc với ổ dịch của Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực từ ngày 10/8 đến nay phải  đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Bình Dương: Thần tốc tiêm hết 750.000 liều vaccine Vero Cell

Nhằm đẩy mạnh chiến lược tiêm vaccine để sớm đạt miễn dịch cộng đồng, trở về trạng thái bình thường mới, chỉ trong một tuần, tỉnh Bình Dương đã thần tốc tiêm 750.000 liều vaccine Vero Cell (Sinopharm) cho người dân.

Những ngày tới, Bình Dương sẽ tiêm thêm 300.000 liều vaccine Astra Zeneca và Pfizer đã được phân bổ  trước đó. Hiện Ngành y tế  huy động tối đa lực lượng y, bác sĩ, các nhân viên y tế nghỉ hưu... tập trung tiêm vaccine cả ngày lẫn đêm với  mục tiêu "mỗi người dân ít nhất được tiêm một mũi vaccine".

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 141.765 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.210 ca tử vong. TP Thuận An vẫn là vùng tâm dịch. Hiện địa phương thực hiện “khóa chặt, đông cứng” 15 phường do còn phát sinh nhiều ca F0.

BT
Thăm dò khán giả