Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 00:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Chủ Nhật, 07/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đi bộ ủng hộ chương trình 'Trái Đất xanh'

(ANTV) - Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ngày đại dương 8/6, tại nhiều địa phương của nước ta đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Tháng Hành động vì môi trường. Một trong những hoạt động đó là Lễ diều hành đi bộ, được tổ chức vào sáng 7/6, tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

 

Cùng tham dự buổi lễ có sự góp mặt, hưởng ứng của đại diện các cơ quan bộ ngành, 1 số Đại sứ quán tại Hà Nội, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, cùng đông đảo người dân.

Chương trình “Trái đất xanh” do Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam khởi động từ giữa tháng 5/2020 nhằm kêu gọi người dân và doanh nghiệp cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường ở cả nông thôn, thành thị và môi trường đại dương tại Việt Nam.

Ban tổ chức đã có nhiều hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông khác nhau, trong đó có 2 giai đoạn chính là: phát động trực tuyến trên mạng XH facebook thử thách thực hiện tối thiểu 30 nghìn bước chân trong 3 ngày liên tiếp và buổi lễ diễu hành đi bộ xung quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm.

Năm 2020, chủ đề Ngày Môi trường thế giới (5/6) được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên” (Time for Nature). Theo Liên hợp quốc, năm nay là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước.

Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 100 triệu đồng ủng hộ quỹ thực hiện dự án “Trồng rừng ngập mặn 2020” góp phần bảo vệ bãi bồi 7 hecta tại Vĩnh Châu, Sóc Trăng, giúp gia tăng vành đai rừng phòng hộ ven biển, tăng sức chống chịu của bờ biển trước các diễn biến phức tạp do biến đổi khí hậu.

B.T
Thăm dò khán giả