Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 08:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đến với ước mơ của bệnh nhi hiểm nghèo

(ANTV) - Khoa Nhi bệnh viện K có hàng trăm em bé đang phải điều trị bệnh hiểm nghèo, cụm thi đua số 4–Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu tặng quà “Ước mơ của con” cho những bệnh nhân nhi đang điều trị tại đây. Từng ước mơ của các con đã trở thành hiện thực sau buổi giao lưu ngắn ngủi này.

Khoa Nhi, bệnh viện K Tân Triều (Thanh Trì – Hà Nội), mỗi phòng bệnh có 8 giường kê san sát nhau. Những đứa trẻ thông minh, đáng yêu, đầy lạc quan này lại mắc nhiều loại ung thư khác nhau và được gọi chung là bị K.

Phần lớn bệnh nhân nhi điều trị nội trú, thời gian trong năm các em gắn bó với bệnh viện để khéo dài sự sống mong manh. Những đợt xạ trị dày đặc đá khiến tóc các bé rụng thành từng tảng lớn, không đủ thời gian mọc lại.

Đồng chí Trần Thị Cẩm Tú đang công tác tại khoa Dược, bệnh viện Công an Thành phố Hà Nội giống như bao đồng nghiệp khác. Công việc của chị bận bịu quanh năm suốt tháng, lúc nào cũng chỉ những con số nhập kho, xuất kho. Biết được chương trình giao lưu tặng quà “Ước mơ của con” cho các bệnh nhân nhi, chị sắp xếp công việc để có thể góp sức mình vào hoạt động giao lưu này.

Thiếu úy Trần Thị Cẩm Tú - khoa Dược, Bệnh viện Công an Thành phố Hà Nội cho biết: "Khi đến với khoa Nhi bệnh viện K cơ sở Tân Triều để tìm hiểu ước mơ của các con, có con nói với tôi rằng lớn lên con ước mơ được làm phi công, con muốn được làm giáo viên, con muốn được làm chú CSGT, có con nói với tôi rằng con muốn được ăn mỳ Quảng, con muốn được ăn món sườn xào chua ngọt, tuy ước mơ rất đơn giản nhưng mà lại rất khó với các con vì thời gian ở viện của các con nhiều hơn ở nhà. Bản thân tôi là một người mẹ có 2 đứa con, tôi biết ước mơ của các cháu tuy rất nhỏ bé nhưng luôn muốn được thực hiện".

Bên cạnh việc đấu tranh, trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên đại bàn Thủ đô thì Công an Thành phố luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các cháu thiếu nhi kém may mắn.

Trung tá Nguyễn Thanh Bình – Phó trưởng phòng công tác chính trị Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Hội phụ nữ cụm thi đua số 4 Công an Thành phố Hà Nội, với bệnh viện K trung ương tổ chức chương trình giao lưu “Ước mơ của con”. Với 55 xuất quà trao tặng cho các bệnh nhân nhi, tuy những món quà này không lớn nhưng đây là tình cảm tấm lòng của CBCS trong cụm thi đua số 4 và của các nhà hảo tâm mong muốn đem lại cho các cháu điều trị tại đây sự sẻ chia động viên để các cháu thêm yêu đời, lạc quan chiến thắng được bệnh tật".

“Ước mơ của con” là một trong nhiều chương trình nhằm đa dạng hóa hoạt động của Hội phụ nữ cụm thi đua số 4, khơi dậy lòng nhân ái, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần của nữ chiến sỹ Công an thủ đô nói chung và Hội phụ nữ cụm thi đua số 4 nói riêng.

BT
Thăm dò khán giả