Chủ nhật, ngày 16/05/2021 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 2, 06/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đến tận nhà, trao tận tay giấy tờ công dân

(ANTV) - Đà Nẵng là địa phương có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút lao động từ nhiều tỉnh, thành khác đến cư trú và làm việc. Điều này cũng tạo không ít áp lực trong việc giải quyết thủ tục hành chính cho lực lượng Công an cơ sở. Chính vì vậy, ngoài tiếp nhận, giải quyết vào ban ngày tại trụ sở, Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng còn tăng cường giờ làm việc vào mỗi buổi tối, xuống tận nhà dân để trao trả, xử lý hồ sơ. Mô hình này đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực và nhận được sự đồng tình từ phía người dân

 

Dường như đã không còn mấy xa lạ, cứ vào 20h mỗi tối, các đồng chí Cảnh sát khu vực Công an phường An Khê lại lên đường đến nhà từng người dân và trao tận tay sổ tạm trú hay bất kỳ giấy tờ, thủ tục hành chính liên quan. Với đặc thù là địa bàn có nhiều công dân từ nơi khác đến sinh sống, phần lớn là ở nhà trọ hoặc nhà thuê, nên khoản thời gian sắp xếp đến Công an phường hoàn thành các thủ tục, giấy tờ là rất khó. 

Nhờ đó, nhiều người dân lao động khác đều cảm thấy phấn khởi và mến phục tinh thần vì dân phục vụ của các anh bởi một phần nỗi lo của họ đã được đồng cảm và sẻ chia. Cũng chính sự cởi mở, gần gũi với người dân mà lực lượng cảnh sát khu vực đã có thêm được nguồn tin tố giác tội phạm, hỗ trợ trong việc điều tra, khám phá thành công nhiều vụ trộm cắp, bóc gỡ các tụ điểm ma túy trên địa bàn.

Không chỉ dừng lại ở việc cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính mà chính sự hòa nhã, tận tâm của những người Cảnh sát khu vực đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng người dân.

BT
Thăm dò khán giả