Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đến tận nhà làm CCCD cho người già, người tàn tật

(ANTV) - Chiến dịch cấp căn cước công dân đã đi vào chặng cuối, hình ảnh các chiến sĩ làm căn cước công dân Công an các đơn vị, địa phương Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục để lại những dấu ấn đẹp trong lòng dân. 

Đặc biệt, Công an huyện Phong Điền bắt đầu chương trình làm hồ sơ cấp căn cước công dân cho hơn 1000 trường hợp người già, tàn tật trên địa bàn

Đoàn đến làm căn cước cho những người già tàn tật đi lại khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Khánh. Ông Lê Văn Hớn 78 tuổi là một trong những trường hợp đó. Già yếu đi lại khó khăn lại thêm di chứng sau lần bị tai biếng nên sức khỏe ông giảm đi nhiều. Sau khi đến nhà, các chiến sĩ bắt tay ngay vào công việc. Gian nhà nhỏ của ông nhanh chóng trở thành nơi để các chiến sĩ làm thủ tục thu nhận hồ sơ, rà soát, đối chiếu lại thông tin, lăn tay, chụp ảnh.

Ông Lê Văn Mười Ba, 68 tuổi, là trường hợp tiếp theo ở xã Mỹ Khánh đoàn đến tận nơi làm căn cước công dân có gắn chíp. Ông bị sốt bại liệt từ nhỏ, không thể đi lại được dù là quãng đường ngắn.

Tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, lần này, Tổ đóng quân tạm tại nhà một người dân trong ấp, sau đó, những người già yếu, bệnh tật, đi lại khó khăn ở gần được lực lượng Công an đến tận nhà chở đến nơi tổ đóng quân để làm căn cước. Bà Lê Thị Chơn năm nay tròn 90 tuổi là một trong 3 trường hợp được làm căn cước công dân.

Làm 24/24, làm hết việc không hết giờ, còn dân là còn làm, đến tận nhà hỗ trợ người già tàn tật, có hoàn cảnh khó khăn là những hình ảnh trở nên quen thuộc trong suốt nhiều ngày qua trong thực hiện chiến dịch cấp căn cước công dân của Công an thành phố Cần Thơ.

BT
Thăm dò khán giả