Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 17:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 22/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đến tận các thôn, nóc cấp CCCD cho bà con

(ANTV) - Hiện nay, Công an tỉnh Quảng Nam đã triển khai nhiều phương án, giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD có gắn chip điện tử. Với phương châm nơi xa làm trước, nơi gần làm sau, sau đó dồn tổng lực phương tiện, con người cho các địa phương đông dân cư, với tinh thần khẩn trương, quyết tâm, đến thời điểm này, 6 địa phương miền núi của tỉnh đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD có gắn chip điện tử.

Tại xã Kà Dăng, huyện miền núi Đông Giang, mỗi ngày CBCS chia làm 3 ca làm việc liên tục từ 5h sáng đến 0 giờ khuya để phục vụ nhân dân.

Với điều kiện đặc thù phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số, phân bố dân cư không đồng đều, hơn nữa người dân đi làm rẫy xa nên thường không tập trung theo đúng khung giờ quy định để làm CCCD, do đó việc huy động người dân đến làm CCCD rất khó khăn.

Lực lượng Công an huyện Đông Giang đã đến tận các thôn, nóc của đồng bào, thâm chí đến từng nhà phục vụ bà con với tinh thần “ còn người dân đến, còn cán bộ phục vụ”. Xã Kaf Dăng cũng là xã cuối cùng trong chiến dịch cấp CCCD của Công an huyện Đông Giang.

Đối với các huyện miền núi, mặc dù dân cư không nhiều như các địa phương đồng bằng nhưng địa bàn rộng, dân cư phân bố không đồng đều, nhất là khu vực biên giới, trong khi đó tập quán, ngôn ngữ đồng bào cũng gây nhiều khó khăn cho công tác cấp CCCD.

Tuy nhiên, Công an các địa phương miền núi đã huy động tối đa lực lượng, tranh thủ tuyên truyền vận động người dân cũng như tích cực đến từng thôn, nóc, thậm chí đến tấn nhà dân, tranh thủ thời gian ban đêm để cấp CCCD cho đồng bào.

Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân, đến nay, 6  địa phương miền núi của tỉnh Quảng Nam đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD.  Ngay sau các địa phương miền núi hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD, các máy phục vụ cấp CCCD sẽ được trưng dụng hỗ trợ các địa phương có đông dân cư nhằm đảm bảo theo yêu cầu chỉ tiêu đặt ra.

Đến ngày 17/4, Công an Quảng Nam đã hoàn thành hơn 400.000 hồ sơ CCCD. Với tinh thần chủ động, quyết liệt, Công an Quảng Nam đang tăng tốc nỗ lực hoàn thành, vượt chỉ tiêu trong từng ngày để quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu Bộ Công an giao.

BT
Thăm dò khán giả