Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:38, Thứ 2, 22/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đểm tựa vững chắc cho bà con vùng cao biên giới

(ANTV) - Sạt lở, lũ ống, lũ quét tại các vùng núi cao sau những mưa lớn kéo dài vẫn luôn là nỗi ám ảnh, đe doạ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống vật chất, cũng như tính mạng của người dân. Và để giúp đỡ, bảo vệ nhân dân, CBCS Công an luôn ứng trực 24/24h, là điểm tựa vững chắc cho bà con.

 

 

 

Bản Nà Pán, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.  Những cơn mưa lớn dài ngày thời gian qua khiến cho nhiều khu vực trong bản bị sạt lở nặng nề. Một số hộ dân có nguy cơ bị cuốn sạt xuống sông.

Bà Vàng Thị Bấy, bản Nà Pán cho biết: Nước nó ập vào đầy nhà hết, phải chuyển thóc ra chỗ cao không kịp ướt hết. Trường bản kêu gọi mọi người tới. Lúc đầu sạt ít, sau cứ sạt nhiều sạt nhiều dần. Sợ lắm. May có các đồng chí Công an tới giúp.

Nhận được tin báo của bà con trong bản, ngay lập tức những người chiến sỹ công an có mặt để đồng hành, giúp bà con khắc phục hậu quả sau thiên tai. Người chuyển đồ, người dọn dẹp bùn đất, mỗi người một việc. Tất cả cùng cố gắng làm thật nhanh theo đúng tinh thần 4 tại chỗ.

Trung tá Sùng A Tùng, Trưởng công an xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên cho biết: Trước đợt mưa bão vừa rồi chúng tôi đã tham mưu cho Uỷ ban xã, xây dựng kế hoạch tuyên truyền triển khai cho bà con về phòng chống lụt bãop ngay từ tháng 5/2021. Đặc biệt trong đợt mưa lớn này là công an chúng tôi lúc nào cũng thường trực 24/24 khi nào có sự cố là chúng tôi sẵn sàng đi giúp dân di rời ra nơi an toàn.

Trong số những cán bố chiến sỹ công an giúp dân ngày hôm nay, có những đồng chí là cán bộ tại các đơn vị cục nghiệp vụ của Bộ Công an vừa được điều động tăng cường về xã biên giới. Công việc tại địa bàn cơ sở còn nhiều khác lạ với công tác chuyên môn cũ. Thế nhưng, dù ở đâu, làm bất cứ việc gì họ vẫn luôn làm tốt bằng tất cả tình cảm và trách nhiệm của người chiến sỹ công an không ngại khó, ngại khổ.

Luôn ở cạnh nhân dân, vì nhân dân phục vụ. Sự nhiệt thành, chân tình của người chiến sỹ công an nhân chính là điểm tựa vững chãi để đồng bào nơi cực tây của Tổ quốc yên tâm bán bản, bám làng, vượt mọi khó khăn, vững vàng phên dậu biên cương.

BT
Thăm dò khán giả