Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Chủ Nhật, 26/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm trực chốt kiểm tra nồng độ cồn tại thành phố Vinh

(ANTV) - Nhằm góp phần đảm bảo ATGT từ nay đến cuối năm, tại tỉnh Nghệ an, Công an thành phố Vinh đã phối hợp với các lực lượng, tiến hành ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với các lái xe ô tô, mô tô trên địa bàn thành phố.

22h đêm, tại chốt giao thông khu vực quảng trường trung tâm thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, hàng chục phương tiện là xe gắn máy đã bị lực lượng CSGT Công an thành phố Vinh tạm giữ. Hầu hết, chủ của các phương tiện này đều vi phạm về nồng độ cồn. Thậm chí, có những chủ phương tiện cá biệt còn thể hiện thái độ không hợp tác, gây khó khăn cho công tác xử lý

Còn tại tổ công tác của lực lượng CSGT Công an thành phố tại khu vực cầu Bến Thuỷ, thành phố Vinh. Tại thời điểm kiểm tra, nhìn chung các tài xế đều chấp hành việc điều khiển phương tiện giao thông không uống rượu bia và hợp tác khi làm việc với lực lượng CSGT. Với những trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo các khung phạt đã quy định, lực lượng cảnh sát giao thông Công an thành phố kiên quyết xử lý.

Theo ghi nhận, từ 19 - 22 giờ, hàng trăm ô tô, xe máy đã được lực lượng chức năng ra hiệu dừng để kiểm tra. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, lực lượng CSGT Công an thành phồ không sử dụng phễu thổi để kiểm tra nồng độ cồn mà dùng ống thổi một lần, đồng thời trong quá trình công tác, các lực lượng cũng thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch.

Đặc biệt, để việc kiểm tra được đơn giản, thuận tiện, chính xác và không gây phiền hà cho tài xế, lực lượng CSGT Công an thành phố đã áp dụng quy trình kiểm tra nồng độ cồn theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau 1 tuần ra quân, Đội CSGT Công an TP Vinh đã lập biên bản 16 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tạm giữ 14 phương tiện, tổng tiền phạt hơn 178 triệu đồng.

Dịp cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông có chiều hướng gia tăng. Chính vì vậy, thời gian tới, Công an TP Vinh sẽ tiếp tục kiên quyết xử lý nghiêm đối với các vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, đồng thời tiếp tục ra quân theo các kế hoạch, chuyên đề, qua đó vừa góp phần nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, vừa xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm nhằm ngăn ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông có thể xảy ra trên địa bàn, nhất là khi dịp tết Nguyên Đán đang cận kề.

BT
Thăm dò khán giả