Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:06, Thứ 6, 06/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm trắng trên những cung đường làm nhiệm vụ

(ANTV) - Ra đường trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội là điều không ai mong muốn, bản thân phải thường xuyên làm việc trong môi trường tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh lại càng không. Thế nhưng, đối với người chiến sỹ CAND, đó là nhiệm vụ, là lời hứa vì bình yên cuộc sống. Hàng đêm, trên những cung đường, các chiến sỹ Công an vẫn căng mình làm nhiệm vụ để thành phố vượt qua đại dịch, cuộc sống của người dân sớm trở lại. 

Đà Nẵng những ngày giãn cách xã hội. Chỉ có vài trường hợp người dân ra đường sau giờ tan ca đêm. Càng về khuya, đường sá càng vắng người qua lại. Đây cũng là thời điểm mà lực lượng Công an tại các chốt căng mình, nâng cao tinh thần làm việc. Bởi, một phút lơ là, nhiều trường hợp sẽ có cơ hội né tránh, luồng lách, chống đối lại lực lượng chức năng để vượt chốt.

Đơn cử, 3 thanh niên này đã bị lực lượng làm nhiệm vụ ngăn chặn kịp thời khi có ý định rồ ga, né tránh chốt kiểm dịch. Ngay sau đó, Công an phường Hòa Hải đã lập biên bản và nhắc nhở, chấn chỉnh hành vi của các trường hợp nêu trên.

Đà Nẵng có gần 400 chốt kiểm soát dịch bệnh theo tinh thần Chỉ thị 05 của thành phố. Hằng ngày, từ tờ mờ sáng đến đêm khuya, các CBCS vẫn kiên trì bám trụ, kiểm soát từng người, phương tiện qua lại.

Ngoài các chốt cố định, trên những cung đường từ hẻm kệt đến các tuyến trọng điểm, lực lượng 911, 8394 và đội phản ứng nhanh 113 chia thành nhiều tổ, tuần tra lưu động. Qua đó, ngăn chặn các trường hợp vi phạm phòng dịch; phát hiện xử lý đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy và nhiều loại tội phạm khác.

Sự có mặt của chiến sỹ Công an trên cả mặt trận chống dịch lẫn đấu tranh phòng, chống tội phạm đã và đang trở thành chỗ tựa vững chắc của nhân dân và là cánh tay đắt lực, hỗ trợ chính quyền vượt qua khó khăn lúc này.

Đồng hồ đã điểm sang một ngày mới. Những chiến sỹ Công an vẫn miệt mài, trắng đêm làm nhiệm vụ trên các cung đường. Dịch bệnh sẽ còn kéo dài hơn, khó khăn chồng chất khó khăn nhưng tinh thần, sự bền bỉ của người lính CAND sẽ dựng nên một thành trì chống dịch vững chắc.

 

BT
Thăm dò khán giả