Thứ hai, ngày 17/05/2021 - 05:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:48, Chủ Nhật, 16/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm trắng tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

(ANTV) - Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang tại phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng là âu thuyền và cảng cá lớn nhất miền Trung, hoạt động bốc xếp, vận chuyển , buôn bán hải sản với sự tham gia của hàng ngàn ngư dân và tiểu thương mỗi ngày. Nhằm đảm bảo an toàn cho công tác phòng chống dịch tại đây, suốt đêm qua, lực lượng y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch Covid 19 trên diện rộng cho toàn bộ người dân hoạt động tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang.  

Do việc cập tàu của ngư dân và hoạt động bốc xếp, buôn bán của tiểu thương tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang diễn ra chủ yếu từ 23h đêm đến 4-5h sáng hôm sáng. Bởi vậy, để thuận lợi cho việc tập hợp người dân, bắt đầu từ 22h đêm, hơn 40 nhân viên y tế của quận Sơn Trà đã chia ca, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Nhằm đảm bảo an toàn cho việc lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng cho gần 3 ngàn người, Ban quản lý cảng cá và âu thuyền Thọ Quang cùng với các lực lượng chức năng đã bố trí xét nghiệm theo nhóm, đảm bảo yêu cầu giản cách. Trước đó, nhiều biện pháp phòng chống dịch cũng đã được triển khai tại đây.

Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang thuộc phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.  Trên địa bàn phường đã phát hiện 12 ca nhiễm Covid 19, 115 trường hợp F1, 283 trường hợp F2. Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cũng như xiết chặt những biện pháp phòng chống dịch tại đây là vấn đề cấp thiết.

 

BT
Thăm dò khán giả