Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 00:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm trắng của Tổ công tác 363 Công an TP.HCM

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Công an TP. HCM đang tung lực lượng liên ngành, tổ công tác 363 để tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn. Các chiến sĩ đang thức trắng đêm để đem lại cuộc sống bình yên cho người dân thành phố.

 

23 giờ khuya 11 tháng 4, các tuyến đường trên địa bàn quận 11 bắt đầu vắng phương tiện đi lại. Tổ công tác 363 Công an quận bắt đầu lên đường làm nhiệm vụ.

Trung tá Lê Văn Vũ, Tổ trưởng Tổ 363 Công an quận 11, TP. HCM cho biết: "Không để tội phạm hoạt động phức tạo, lộng hành trong thời gian thành phố đang tập trung chống dịch Covid 19. Lực lượng 363 Công an quận 11 tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Cương quyết đấu tranh với trộm cắp, cướp giật, nhất là những đoạn đường vắng, chúng thường rat ay để cướp giật."

Nhiều thanh niên với biểu hiện nghi vấn, khi phát hiện tổ công tác 363 thì tăng ga bỏ chạy, luồn lách đánh võng qua nhiều tuyến đường để cắt đuôi khi bị truy đuổi. Cảnh sát buộc phát xịt hơi cay để khống chế, một số đối tượng đã bị kiểm tra, xử lý.

Trung tá Lê Văn Vũ cho biết: "Trong quá trình thực hiện công tác, chúng tôi thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 của chính phủ, nhắc nhở người dân khi ra đường đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người."

Rạng sáng 12 tháng 4, nhóm thanh niên có biểu hiện tụ tập đi bão, đua xe đi ngang qua địa bàn, chúng phóng bạt mạng bất chấp nguy hiểm để né tránh sự kiểm tra.

Một thanh niên trong lúc mang xe ra thử thì tự té ngã và bị tổ công tác phát hiện, khống chế đưa về làm việc. Chiếc xe 150 phân khối này đã được thay đổi kết cấu, độ pô.

Trung tá Lê Văn Vũ cho biết: "Thời điểm này đường vắng nên thường xảy ra tai nạn, khi đó người dân không nên tụ tập gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan chức năng và làm trái tinh thần của chị thỉ 16 về chống dịch bệnh."

Trước đó, trong các ngày 9, 10 và 11 tháng 4, các tổ công tác 363 của các quận huyện trên địa bàn TP. HCM cũng đã ra quân, bắt giữ nhiều đối tượng phạm pháp hình sự, mang theo hung khí trên người, đặc biệt là vụ phát hiện người đàn ông quốc tịch nước ngoài cất dấu 27 gói cỏ mỹ trong cốp xe tại địa bàn quận 1. Nhằm giữ vững an ninh trật tự, lực lượng Công an TP. HCM đang trắng đêm thực hiện nhiệm vụ, thức để dân ngủ yên.

 

Để cùng với cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, Công an tỉnh Bạc Liêu đã triển khai đồng bộ nhiều hoạt động công tác, một trong số đó là tiến hành kiểm tra, đo thân nhiệt người trên các phương tiện lưu thông vào thành phố.

Nhiều ngày nay, hàng chục cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu luân phiên nhau xuống các chốt kiểm tra ở các tuyến đường dẫn vào nội ô thành phố Bạc Liêu để làm nhiệm vụ. Không chỉ kiểm tra các loại giấy tờ của các phương tiện khi lưu thông trên đường, các tài xế cũng như tất cả những người cùng ngồi trên phương tiện đều được yêđo thân nhiệt và khai báo y tế.

Thiếu tá Trần Văn Nghị, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu cho biết; "Chúng tôi phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các xe, khi phát hiện nghi vấn thì báo cho các cơ sở y tế."

Theo kế hoạch, lực lượng Công an sẽ tiếp tục đóng chốt, kiểm tra các phương tiện lưu thông vào nội ô thành phố Bạc Liêu cho đến khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát.

Ngoài việc tiến hành đo thân nhiệt và khai báo y tế, lực lượng Công an Bạc Liêu còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đối với những trường hợp không đeo khẩu trang, lực lượng Công an tiến hành nhắc nhở, đồng thời phát khẩu trang miễn phí cho họ có thêm thiết bị để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay, việc đo thân nhiệt và khai báo y tế đối với những người trên các phương tiện lưu thông vào nội ô thành phố Bạc Liêu của lực lượng Công an đã và đang mang lại nhiều hiệu quả, góp phần chung tay cùng cả nước đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh Covid-19 ra khỏi cộng đồng./.

BT
Thăm dò khán giả