Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:37, Thứ 5, 22/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm nay, bão số 9 đổ bộ, khả năng mạnh lên

(ANTV) - Trong đêm nay 22/11, đến rạng sáng mai, bão số 9 sẽ đổ bộ vào nước ta. Hướng đi của cơn bão này khá phức tạp, đặc biệt, sau bão còn kèm theo mưa lớn.

Thông tin được Ban chỉ đạo Trung ương đưa ra trong buổi họp trực tuyến ứng phó với bão số 9, diễn ra vào sáng 22/11.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thì khả năng bão và không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đồng thời vì thế khi đi qua khu vực quần đảo Trường Sa bão có khả năng sẽ mạnh lên tới cấp 9-11 và khu vực khả năng ảnh hưởng của bão số 9 sẽ là các tỉnh từ Phú Yên đến Bình Thuận.

Đáng lưu ý, đến nay, những khu vực này có khoảng 29.000 tàu cá đang đánh bắt, có 27 điểm neo đậu tàu thuyền nhưng chỉ đáp ứng được 76% nên tàu thuyền phải neo đậu nơi khác, đặc biệt có đến 11 vị trí với 38km xung yếu, cần tập trung bảo vệ trước và trong bão.

Trước tính chất phức tạp của cơn bão số 9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các địa phương phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân trên cả 3 tuyến, đặc biệt trên biển. Cần tập trung đảm bảo an toàn cho du khách trên các bờ biển và các đảo. Các nguy cơ khác như sạt lở, triều cường, căn cứ vào từng khu vực, từng địa phương cần có kế hoạch, phương án cụ thể, không để xảy ra tổn thương đối với nhân dân.

ANTV sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến của cơn bão này trong các bản tin tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả