Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Chủ Nhật, 03/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm kinh hoàng của tàu cá Quảng Ngãi bị tàu lạ đâm

(ANTV) - Tối 2/1, tàu cá QNg 98459 TS cùng 10 ngư dân bị tàu lạ đâm trên vùng biển Quảng Trị trưa ngày 1/1 đã được lai dắt về Âu thuyền Thọ Quang tại thành phố Đà Nẵng an toàn.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, ngày 1/1, tàu cá QNg98459 TS của ngư dân Huỳnh Hợp cùng 10 ngư dân ở huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi làm nghề lưới khơi, khi đang hành nghề thì bị một tàu nước ngoài tấn công trực diện nhiều lần.

Ngay sau khi nhận thông tin, Trung tâm II đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi, Đài Thông tin duyên hải và các cơ quan liên quan kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động gần đó tới ứng cứu tàu bị nạn. Các tàu cá địa phương đã tiếp cận cứu nạn và lai dắt con tàu về đất liền.

Tại đài canh địa phương, thời tiết xấu trên biển đã làm cho hệ thống liên lạc bị gián đoạn về thông tin của tàu cá QNg 98459 TS đã bị đâm chìm tại khu vực gần đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị, cách Đà Nẵng khoảng 60 hải lý về hướng Bắc - Đông Bắc. 

Ông Huỳnh Bi, Thuyền trưởng tàu QNg 94429 TS huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi, người chỉ huy trực tiếp tại hiện trường cho biết: "Các tàu  tập trung cứu nạn trên biển và cứu kéo tàu bị nạn vào bờ và hỗ trợ nhau trên biển. Có tàu 94429 vô giúp và 98739 và 94484 đó là 3 chiếc ở lại hiện trường ngoài đó. Chúng tôi có máy định dạng theo dõi, phát hiện có 1 tàu Trung Quốc. Nó vòng lên. Sau đó, nghe kêu cứu...cứu...cứu. Chúng tôi chạy tới thì tàu mình không còn ca bin. Chìm lút luôn.

Theo các ngư dân thuật lại, cả đêm 1/1, 60 ngư dân chia nhau thành nhiều ca và liên tục tát nước để tàu không bị chìm hẳn. Thời tiết trên biển có sóng cấp 7, nhưng đêm qua, thời tiết đã lắng dịu, tạo thuận lợi cho các ngư dân của 6 tàu cá địa phương tập trung cứu tàu cá bị nạn.

Ông Huỳnh Hợp

Ông Huỳnh Hợp, chủ tàu cá QNg98459 TS, xã Phổ Quang huyện Đức Phổ tỉnh Quảng Ngãi nói: "Tàu bị đâm chìm sập hết ca bin, bơm không nổi nước, máy chết, anh em qua giúp tát nước".

Hiện, tàu của các ngư dân đang lai dắt tàu cá QNg98459 TS vào đất liền với tốc độ 4 hải lý một giờ. Có 6 tàu của ngư dân địa phương cùng tham gia hỗ trợ. Theo các ngư dân, tàu bị đâm hư hỏng rất nặng, trên tàu bị trôi mất nhiều ngư lưới cụ, có tổng trị giá lên tới hàng tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả