Thứ tư, ngày 28/07/2021 - 16:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 2, 28/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm kiểm tra nồng độ cồn, ma túy trên QL6, Sơn La

(ANTV) - Tại tỉnh Sơn La - địa bàn có Quốc lộ 6 là con đường huyết mạch trên tuyến Tây Bắc, với lưu lượng phương tiện cao, chủ yếu là xe khách và xe tải chở hàng, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Sơn La) phối hợp với các lực lượng chức năng mở đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, xử lý lái xe ô tô vi phạm nồng độ cồn, sử dụng trái phép chất ma túy. 

23 giờ, tổ công tác liên ngành của Công an tỉnh Sơn La ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn và chất ma túy trên tuyến Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Vân Hồ. Hầu hết các phương tiện như: xe khách, xe tải, xe container đều được dừng đo nồng độ cồn và test ma túy. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 1 trường hợp lái xe đầu kéo rơ móc có kết quả dương tính với chất ma túy.

Có thể thấy với địa bàn đường có nhiều đèo dốc quanh co như tỉnh Sơn La thì việc lái xe sử dụng chất ma túy là rất nguy hiểm, dễ dẫn đến việc không làm chủ được tay lái, không xử lý được tình huống có thể gây ra tai nạn hết sức nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong vòng 6 tiếng đồng hồ từ 23 giờ đêm đến 5 giờ sáng, trên địa bàn tỉnh Sơn La có trên 500 lượt phương tiện lưu thông qua lại, chủ yếu là xe khách và xe tải. Lực lượng chức năng đã tiến hành dừng trên100 phương tiện, kiểm tra nồng độ cồn và test ma túy với 80 lái xe, phát hiện 1 trường hợp dương tính với chất ma túy.

Trong thời gian tới, ngoài việc duy trì công tác tuần tra kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho những lái xe khi tham gia giao thông, yêu cầu lái xe và chủ phương tiện ký cam kết không vi phạm, góp phần bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân cũng như cho chính bản thân họ.

Thăm dò khán giả