Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 13/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm kiểm tra chất kích thích tuyến Đà Nẵng – Quảng Ngãi

(ANTV) - Thời gian qua, liên tiếp các vụ tai nạn giao thông thương tâm đã xảy ra do tài xế xe khách, xe tải, xe container sử dụng chất kích thích. Tuy nhiên, với sự vào cuộc của lực lượng cảnh sát giao thông, kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp lái xe sử dụng chất kích thích, tình trạng này đã có xu hướng giảm.

 

20h tối tại tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã bố trí lực lượng chốt chặn kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích đối với lái xe khách đường dài, xe contener.

Chỉ trong hơn 1 giờ đồng hồ. Hàng chục tài xế xe khách đường dài, xe tải, xe container được tiến hành test nhanh nồng độ cồn và ma túy, nhưng đều không có trường hợp nào vi phạm.

Những buổi kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông như vậy không chỉ giúp phát hiện, ngăn chặn các vụ việc tài xế sử dụng chất kích thích, rượu bia, ma túy mà còn góp phần nâng cao nhận thức cho lái xe về mối nguy hiểm của vấn đề này. Chính những buổi kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông đã góp phần làm thay đổi ý thức của các lái xe, hạn chế được các vụ tai nạn giao thông do sử dụng chất kích thích gây ra.

Theo kế hoạch, Cục Cảnh sát giao thông sẽ duy trì các hoạt động tuần tra, kiểm soát tài xế sử dụng chất kích thích tại tất cả các cao tốc từ nay đến hết năm 2019. Như vậy, cùng với sự vào cuộc đồng bộ, mạnh mẽ của các ban, ngành, đoàn thể xã hội sẽ đẩy lùi vấn nạn sử dụng chất kích thích tham gia giao thông đem lại sự bình yên, an toàn trên mỗi cung đường.

Thăm dò khán giả