Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 27/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm cứu nạn 2 công nhân bị rơi xuống vực sâu

(ANTV) - Tại Lai Châu, chiều 26/6, trong lúc tập trung san gạt thông tuyến giao thông bị sạt do mưa lũ, hai công nhân lái máy máy xúc đã bị khối lượng lớn đất đá sạt lở đẩy xuống vực sâu và bị mắc kẹt trong xe. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức cứu nạn. Đến 23h cùng ngày đã cứu nạn thành công các nạn nhân bàn giao cơ quan y tế chăm sóc kịp thời.

 

Khoảng 16h40 ngày 26/6, tại khu vực Km46+700, Quốc lộ 12, xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, do ảnh hưởng của mưa lũ, đất đá trên đồi sạt xuống làm tắc tuyến đường nối giữa hai tỉnh Lai Châu và Điện Biên. Trong lúc, công nhân công ty cầu đường bộ 1, huyện Phong Thổ sử dụng hai máy xúc san gạt đất đá giải toả thông tuyến thì bất ngờ khoảng 5 vạn khối đất đá tiếp tục sạt lở đẩy cả người lẫn xe rơi xuống vực.

Hơn 20 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và Cảnh sát giao thông đã được điều động đến hiện trường phối hợp với lực lượng quân đội và chính quyền địa phương tổ chức cứu nạn.

Đại uý Vũ Văn Hùng – Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Lai Châu cho biết: "Với hiện trường sâu hơn 100m và vách dựng đứng, chúng tôi rất khó khăn trong công tác cứu nạn, cứu hộ. Đặc biệt, nạn nhân với thời gian bị nạn kéo dài gây mất khả năng vận động và hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng di chuyển của lực lượng cứu nạn, cứu hộ. Sau hơn 1 tiếng đồng hồ, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã đưa được nạn nhân lên mặt đường."

Hai nạn nhân gặp nạn là Phạm Văn Sáng, và Lò Văn Kiệm, là công nhân công ty cổ phần cầu đường bộ 1, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Trong đó, anh Lò Văn Kiệm sau khi bị rơi xuống vực bị chấn thương nhẹ đã bò ra khỏi máy xúc và được người dân kéo lên. Riêng anh Phạm Văn Sáng bị thương nặng không thể di chuyển và máy xúc rơi ở vị trí hiểm trở nên không thể tiếp cận và phải chờ lực lượng cứu hộ.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Trang - Bệnh viện đa khoa huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cho biết: "Nạn nhân được đưa lên khỏi vực sâu trong tình trạng rất mệt mỏi, mạch nhanh, nhỏ, huyết áp tụt; có vết thương hở vùng chẩm đỉnh da đầu sát xương sọ; một vết thương hở vùng mào chậu bên trái. bệnh nhân đau, vận động mình rất là khó. Chúng tôi đã băng rửa vết thương, tích cực truyền dịch, ủ ấm cho nạn nhân thì bước đầu đã có bước tiến triển tốt, đã nâng được huyết áp cho bệnh nhân. Sau đó bệnh nhân đã tỉnh táo và không ảnh hưởng đến thần kinh, não bộ."

Hiện nay, trước tình hình mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp, nguy cơ sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Lai Châu rất cao. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tính mạng, tài sản của mình, đề nghị bà con nhân dân cần di dời khỏi những nơi có nguy cơ sạt lở. Đặc biệt, trên các tuyến giao thông, thường xuyên có hiện tượng đá rơi và sạt lở, người tham gia giao thông cần chú ý quan sát tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả