Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 6, 10/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm cứu hộ xe máy cùng biệt đội "Quảng Ngãi SOS 76"

(ANTV) -  Lấy tiêu chí hoạt động là không lương; không bảo hiểm; không lợi nhuận; không sợ khó; không bao giờ bỏ cuộc - Đó là tấm lòng thiện nguyện và tinh thần nghĩa hiệp của nhóm “Cứu hộ xe máy Quảng Ngãi SOS 76” đã làm sáng hơn tình người trên đất Quảng Ngãi.

 

Theo anh Lê Thành Cẩm, Trưởng nhóm Cứu hộ xe máy Quảng Ngãi SOS  76 chia sẻ: Nhóm chúng tôi tên là cứu hộ Quảng Ngãi SOS 76. Tiêu chí của nhóm là không lương, không bảo hiểm, không sợ khó, không bao giờ bỏ cuộc. Lấy niềm vui của mọi người làm niềm hạnh phúc của mình.Thông qua facebook và Zalo thì em thông báo cho mọi người biết.

Nhưng họ sẵn sàng đóng góp tiền tạo quỹ cho cả nhóm hoạt động, đôi khi chỉ là 10 ngàn đồng để mua nửa lít xăng hỗ trợ các trường hợp xe máy của những con người không thân thích đang bị hết xăng giữa đường cần sự hỗ trợ.

Nhiều người được nhóm cứu hộ xe máy Quảng Ngãi SOS  76 hỗ trợ bày tỏ: Chiều nay mình đi mà mình không có đem theo đồng bạc nào hết rồi xe bị hết xăng may gặp chỗ anh em cứu hộ chỗ xem máy hỗ trợ mình rất là cảm ơn. Nếu mà không có đội này chắc có lẽ mình phải dắt bộ tới nhà luôn chứ mình không có tiền trong túi mà, sao đổ xăng chịu được, nhóm ủng hộ cho mình lít xăng thì đó là cảm ơn quá cảm ơn.

Anh Trần Anh Tiến, thành viên nhóm cứu hộ xe máy Quảng Ngãi SOS 76: Em vào nhóm này là tại vì em thấy những người đi đường gặp các sự cố như là thủng lốp, xe hết bình, hết xăng mình thấy rất tội cho họ. Nên mỗi lần em giúp được một ca nào đó là em rất vui, em cũng không có nhận được gì hết ngoài những nụ cười của các cô, chú, anh chị trao gửi cho em. Em vẫn kiên trì tiếp tục với anh em trong nhóm để hỗ trợ người dân.

Anh Phạm Quang Thái, thành viên nhóm cứu hộ xe máy Quảng Ngãi SOS 76 chia sẻ: Em thấy công việc này nó cũng rất là có ý nghĩa nên em mới quyết định tham gia vào nhóm. Giúp người khác rồi mình cũng sẽ được người khác giúp lại thôi.

Anh Lê Thành Cẩm,  cho biết: Nhiều anh em đi làm ban ngày thì trực ban đêm từ 6 giờ đến 9 giờ tối. Còn anh em nào làm ban đêm thì trực từ ca 10 giờ đêm hoặc từ 9 giờ đến 11 giờ. Mưa gió gì cũng đi. Vừa rồi thời tiết rất lạnh, mưa nữa mà tụi em vẫn đi. Cũng mong muốn các bạn ở xa biết, thông qua truyền thông, facebook, zalo muốn nhập hội thì liên hệ trực tiếp với nhóm.

Mỗi ngày, những cuộc “tuần đường” của nhóm cứu hộ xe máy Quảng Ngãi SOS  76 vẫn cứ nối dài. Lòng thiện nguyện từ những trái tim nhân ái vẫn cứ nhân lên, vẫn cứ duy trì việc nghĩa cho đời./.

BT
Thăm dò khán giả