Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Chủ Nhật, 25/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đêm canh chốt phòng dịch nơi biên giới

(ANTV) - Huyện biên giới Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước có gần 40% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số. Những ngày qua, trên địa bàn các xã Đắk Ơ và Phú Văn liên tiếp phát hiện những ca dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Với tinh thần quyết tâm không để dịch bệnh lan rộng trong vùng đồng bào dân tộc trên tuyến biên giới, các cán bộ chiến sỹ Công an huyện Bù Gia Mập đã và đang cùng các lực lượng chức năng thần tốc truy vết, căng mình dập dịch.

Đêm đã về khuya, chốt Covid-19 nằm khuất trong khu vườn điều vẫn sáng đèn, các thành viên tại chốt vẫn ngồi canh gác..

Hơn 2 tuần nay, ngày cũng như đêm, Đại úy Phạm Thế Hanh, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Bù Gia Mập cùng với đồng đội chốt chặn tại chốt này, cửa ngõ đi vào 2 thôn đồng bào dân tộc S’Tiêng là thôn Đắk Son 2 và thôn Đắk Khâu, xã Phú Văn, huyện Bù Gia Mập.

Nơi đây mới xuất hiện ổ dịch Covid-19, F0 là một người dân trong thôn làm nghề buôn bán lưu động các loại rau củ quả, thực phẩm và đồ ăn sáng cho đồng bào nơi đây.

Giữa ổ dịch, lực lượng chốt chặn phải thực hiện 3 tại chỗ, làm việc, ăn uống và ngủ nghỉ ngay tại chốt để sẵn sàng xử lý các tình huống về phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của tỉnh và của huyện Bù Gia Mập, cùng với các lực lượng chức năng, Công an huyện Bù Gia Mập và cả hệ thống chính trị ở cơ sở với tinh thần quyết tâm cao nhất. Các biện pháp truy vết thần tốc, xét nghiệm nhanh và cách ly, phong tỏa vùng dịch đã nhanh chóng được triển khai thực hiện.

Kết quả đã truy vết, cách ly F1 tại 2 ổ dịch trên địa bàn huyện Bù Gia Mập phát hiện được 560 người, đã tổ chức cách ly tập trung cho 260 người, hiện nay số ca F0 ở 2 ổ dịch đã phát hiện 18 ca, tất cả đều phát sinh trong số F1 đang được cách ly.

Hàng trăm cán bộ chiến sỹ Công an huyện Bù Gia Mập và các lực lượng y tế, quân sự đang căng mình, ngày đêm âm thầm chiến đấu với kẻ thù vô hình Covid-19, quyết tâm chặn dịch không để lan rộng, vì sự bình yên và hạnh phúc của người dân dọc theo tuyến biên cương của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả