Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:23, Chủ Nhật, 27/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất xóa nợ vay học phí cho sinh viên sư phạm ra trường làm đúng nghề

(ANTV) - Đề xuất xóa nợ vay học phí cho sinh viên sư phạm ra trường làm đúng nghề, là một trong những điểm mới được bổ sung, sửa đổi trong dự thảo Luật Giáo dục liên quan đến chính sách miễn học phí cho học sinh, sinh viên sư phạm.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện nay, do nhu cầu của thị trường lao động đã có sự thay đổi, số sinh viên sư phạm trên cả nước ra trường chưa có việc làm hoặc làm không đúng ngành sư phạm còn nhiều, có tình trạng đi làm trái ngành, nghề gây lãng phí rất lớn nguồn nhân lực đầu tư cho giáo dục. Vì vậy, dự thảo không quy định miễn học phí đối với học sinh, sinh viên sư phạm mà thay bằng chính sách vay tín dụng sư phạm. Học sinh, sinh viên sư phạm được vay tín dụng sư phạm để đóng học phí và chi trả sinh hoạt phí trong toàn khóa học, được hưởng các chính sách học bổng khuyến khích học tập, các chế độ miễn, giảm học phí và trợ cấp xã hội quy định. Sau khi tốt nghiệp, nếu công tác trong ngành giáo dục đủ thời gian theo quy định sẽ không phải trả khoản vay tín dụng sư phạm.

Xem xét xử lý người quay clip bạo hành dã man trẻ mầm non ở Đà Nẵng

Liên quan đến vụ bảo mẫu vừa bóp đầu vừa tát dã man trẻ mầm non ở Đà Nẵng, Lãnh đạo quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng khẳng định sẽ xác minh và xử lý người quay clip vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười.

Lý giải việc sẽ xác minh và xử lý người quay clip vụ bảo mẫu bạo hành trẻ em ở Nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười, lãnh đạo quân Thanh Khê cho biết: Clip trên được quay từ tháng 4 nhưng đến 21/5 mới tung lên mạng xã hội. Đúng ra từ khi phát hiện bạo hành, người quay clip phải cung cấp cho cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để có biện pháp phòng ngừa. Việc xử lý người tung clip lên trên tinh thần khách quan, công minh và đúng luật. Hiện Sở đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý sau vụ bạo hành gây phẫn nộ dư luận này.

BT
Thăm dò khán giả