Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 10:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:45, Chủ Nhật, 17/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất xe máy phải kiểm định khí thải 2 năm/lần

(ANTV) -  Dự kiến xe mô tô, xe gắn máy cứ 2 năm sẽ phải kiểm định khí thải với mức phí khoảng 100.000-150.000 đồng/lần.

Việc kiểm định này có thể được thực hiện trước mắt tại 5 thành phố lớn của cả nước.

Theo Cục Đăng kiểm, tại Hà Nội và TP.HCM, xe máy chiếm 95% về số lượng, chỉ tiêu thụ 56% xăng nhưng lại thải ra 94% Hyđrô cacbon; 87% cacbon ôxit; 57% ôxit Nitơ và là nguồn chính thải ra phần lớn các chất gây ô nhiễm.

Tuy nhiên, việc thu phí trực tiếp từ người dân được Cục Đăng kiểm cảnh báo có thể gây bức xúc vì người sử dụng xe máy đa số là người có thu nhập chưa cao./.

Sở GTVT khảo sát về tổ chức giao thông tại bến xe Nước Ngầm

Để phục vụ việc điều chuyển 162 xe từ bến xe Lương Yên về bến xe Nước Ngầm được thuận tiện và đúng quy hoạch. Sở GTVT Hà Nội đã có buổi  khảo sát việc tổ chức giao thông ở bến xe Nước Ngầm để phục vụ công tác điều chuyển vào cuối tháng này.
 
Trước tình hình trên UBND TP Hà Nội đã giao Sở GTVT Hà Nội khảo sát việc tổ chức giao thông ở bến xe Nước Ngầm về công tác chuẩn bị bến bãi, cơ sở hạ tầng và công tác phần luồng trong, ngoài bến.

Sau buổi kiểm tra Sở GTVT cũng như bến xe Nước Ngầm sẽ bổ sung thêm những mặt còn thiếu để phục vụ công tác dịch chuyển và tiếp nhận đạt hiệu quả cao nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian tới./.

BT
Thăm dò khán giả