Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 21:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:33, Thứ 6, 13/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM để giảm ùn tắc

(ANTV) - Công ty Cổ phần công nghệ Tiên Phong vừa trình UBND TP.HCM và Sở Giao thông vận tải đề xuất dự án "thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM để hạn chế ùn tắc giao thông".

 
 
Theo kế hoach, sẽ có 36 cổng thu phí đa làn, tự động không dừng và một trung tâm điều hành kết nối với các cổng thu phí, xử lý thông tin và quản lý hoạt động thu phí. Trong đó, có 2 cổng thu phí được lắp trên đường Bạch Đằng và Trường Sơn thu phí ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất. Thời gian thu phí từ 6 giờ sáng đến đến 19 giờ hằng ngày. Việc thu phí này chỉ thực hiện một chiều đối với xe đi vào trung tâm, còn không thu phí đối với chiều xe của các xe.
 
Đề án được đưa ra nhằm kéo giảm ùn tắc giao thông đang diễn ra liên tục tại các tuyến đường trung tâm nội đô Tp.HCM. Đây cũng là một giải pháp giúp người dân lựa chọn sử dụng các phương tiện công công để di chuyển vào nội đô.
 
Bến Tre: Tai nạn giao thông, 4 người thương vong
 
 
Trên tuyến Quốc lộ 60 thuộc địa phận ấp Tân Điền, xã Thành Thới B, huyện Mỏ Cày Nam , tỉnh Bến Tre đã xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe khách với 2 xe mô tô, làm 01 chết tại hiện trường và 3 người khác bị thương.
 
Xe khách mang biển số 51B-01556 do anh Phạm Thanh Phong điều khiển chạy tuyến Trà Vinh đi TP Hồ Chí Minh. Khi đến khu vực trên đã xảy ra va chạm với xe mô tô do anh Nguyễn Văn Chí  điều khiển, chở theo sau chị Lương Thị Ngọc Cẩm và bé Lương Thị Hồng Khoa đang chạy theo chiều ngược lại. Vụ va chạm mạnh làm xe mô tô của anh Chí gãy đôi, sau đó tiếp tục va chạm với 01 xe mô tô khác đang chạy trên đường. Vụ tai nạn làm anh Nguyễn Văn Chí tử vong tại chỗ và 3 người khác đi trên xe mô tô bị thương.
Thăm dò khán giả