Chủ nhật, ngày 09/05/2021 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 07/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất thu hồi giấy phép lái xe trong 3 trường hợp

(ANTV) - Tại dự thảo Luật Giao thông đường bộ (GTĐB) sửa đổi vừa được Bộ GTVT trình Chính phủ, liên quan đến quy định về cấp, cấp lại, đổi và thu hồi GPLX, người vi phạm sẽ bị thu hồi GPLX trong 3 trường hợp. Nếu muốn được cấp lại, người vi phạm phải học và thi lại. Đây được coi là chế tài mạnh để ngăn ngừa vi phạm giao thông.

Người vi phạm sẽ bị thu hồi GPLX trong 3 trường hợp sau: GPLX bị tước quyền sử dụng từ 4 lần trở lên trong thời gian 3 năm hoặc có tổng thời gian bị tước quyền sử dụng trên 24 tháng; người lái xe vi phạm các quy định của pháp luật về GTĐB để xảy ra tai nạn giao thông từ mức nghiêm trọng trở lên (làm chết 1 người trở lên, hay làm bị thương 2 người và sức khỏe bị tổn hại trên 60%).

Người có GPLX vi phạm các trường hợp trên, nếu có nhu cầu cấp lại GPLX phải được sát hạch lại sau thời gian ít nhất 12 tháng kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền với hình thức thu hồi, tước quyền sử dụng GPLX.
 
Cục CSGT thông báo địa chỉ email tiếp nhận hình ảnh vi phạm giao thông
 

Cục CSGT thông báo địa chỉ email tiếp nhận hình ảnh vi phạm giao thông và công khai kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý phương tiện. 

Ngày 5/8, Cục CSGT thông báo, thực hiện quy định tại Thông tư 65/2020/TT-BCA ngày 19/6/2020 của Bộ Công an, Cục CSGT công khai kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính trên các tuyến cao tốc bắt đầu từ hôm nay, thời gian thực hiện 24h/ngày, 7 ngày trong tuần.
 
Cục CSGT cũng ra thông báo địa chỉ thư điện tử tiếp nhận hình ảnh vi phạm trật tự ATGT chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 5/8/2020. Địa chỉ hộp thư điện tử là: Phonghdttksgtdb.csgt@gmail.com.
 
Nguồn tin CSGT có thể dùng làm căn cứ xác minh, xử phạt gồm hình ảnh, thông tin do các tổ chức, cá nhân ghi thu bằng các phương tiện kỹ thuật,  các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội.
BT
Thăm dò khán giả