Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 06:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 4, 24/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất tăng công suất xe bus 100% vào giờ cao điểm

(ANTV) - Mới đây, Hiệp hội vận tải hành khách công cộng thành phố Hà Nội đã có văn bản gửi tới UBND thành phố Hà Nội kiến nghị cho phép xe bus được hoạt động 100% công suất vào giờ cao điểm. 

Mục đích để phục vụ nhu cầu của người dân đi lại bằng xe bus được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này vẫn còn nhiều luồng ý kiến trái chiều. Vì sao trong thời điểm cả ngành vận tải khách đều hoạt động cầm chừng, đều ghi nhận tình trạng thua lỗ. Nhưng xe bus, vốn luôn ì ạch trong suốt lịch sử hoạt động thì lại mới nổi lên như 1 điểm sáng hiếm hoi cho ngành vận tải khách. 

Dịch bệnh đã và đang mang đến rất nhiều tác động tiêu cực cho ngành vận tải đặc biệt là vận tải khách. Cùng điểm lại các loại hình vận tải khách trong thời điểm hiện tại để hiểu lý do vì sao tất cả các loại hình như taxi, xe khách liên tỉnh đều thua lỗ, đều hoạt động với tần suất thấp, hạn chế tối đa chi phí để duy trì hoạt động.

Còn xe bus thì lại đi ngược lại hoàn toàn xu thế  chung này. Phải chăng đây là 1 tín hiệu đáng mừng khi người dân đã dành nhiều tình cảm hơn cho vận tải công cộng hay đó là 1 câu chuyện khác.

Xem clip:

 

Thăm dò khán giả