Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 01:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 3, 05/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất miễn học phí cho trẻ mầm non 5 tuổi

(ANTV) -Vụ trưởng Giáo dục Mầm non (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Bá Minh cho biết, đơn vị đã đề xuất miễn học phí cho trẻ mầm non 5 tuổi hệ giáo dục công lập.

Theo ông Minh: Đề xuất dựa trên cơ sở Việt Nam đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi với tỷ lệ huy động trẻ 3-5 tuổi đến trường là 92,16%, trẻ 5 tuổi là 98,75%, tính đến năm học 2016-2017. Nghị quyết 29 của Đảng cũng đặt ra mục tiêu miễn học phí cho trẻ em 5 tuổi trước năm 2020.
 
Cũng theo ông Minh, hiện ở nhiều vùng nông thôn, miền núi, đặc biệt với các hộ cận nghèo, mức học phí hiện nay dù thấp vẫn là rào cản, gây khó khăn cho việc huy động trẻ đến trường.
 
Tuy nhiên không ít các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau lại cho rằng, cần hỗ trợ cả những trẻ mầm non thuộc diện được miễn học phí nhưng phải học tại cơ sở tư thục do trường công không đáp ứng đủ nhu cầu, nhất là khu đô thị đông dân cư.
 
Tổ chức hội chợ nông sản vùng miền 2017
 
Nhằm quảng bá, thông tin tuyên truyền, phát triển, thương hiệu và tiêu thụ rộng rãi sản phẩm nông sản địa phương, tạo cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối kinh doanh nông sản gặp gỡ, giao lưu, kết nối, tìm kiếm đối tác và ký kết hợp đồng, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp - Bộ NN & PTNT sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức hội chợ đặc sản vùng miền, tuần lễ cam sành Hà Giang từ ngày 19/12 cho đến hết ngày 25/12/2017 tại Hà Nội.
 
Hội chợ với 200 gian hàng nông sản vùng miền được kỳ vọng sẽ  mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa sản phẩm nông sản địa phương trở thành sản phẩm hàng hóa có tính thương mại và giá trị  gia tăng cao, khuyến khích phát triển mô hình sản xuất phù hợp với định hướng tái cơ cấu  ngành nông nghiệp đã đươc Thủ tướng phê duyệt.
 
Qua đó, góp phần nâng cao thu nhập của người dân, giữ gìn tinh hoa nông sản Việt, phát triển tiềm năng du lịch văn hóa, ẩm thực và du lịch xanh.
 
B.T
Thăm dò khán giả