Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 7, 02/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất lương giáo viên cao nhất trong thang bậc lương hành chính sự nghiệp

(ANTV) - Lương nhà giáo cao nhất trong thang bậc lương hành chính sự nghiệp là một trong những điểm nổi bật trong dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi mà Bộ GD&ĐT dự kiến trình Chính phủ. Dự thảo mới được đưa ra đã nhận được nhiều ý kiến ủng hộ.

Ra trường được 3 năm, về nhận công tác tại trường tiểu học Tiền yên, huyện Hoài Đức - Hà Nội, với hệ số lương hệ số 2 là 1,86 thì thực nhận của cô giáo Hương Ngân mới gần được 2 triệu 500 ngàn.  Với mức lương như vậy, chi phí gia đình cộng với việc sắp có con nhỏ cô giáo Ngân cũng phải khá tằn tiện trong chi tiêu,

Cô giáo Ngân chia sẻ: "Với mức lương hiện tại tôi thấy việc chi tiêu trang trải trong gia đình còn rất nhiều hạn chế . Tôi cũng mới được biết cái dự thảo để được tăng lương cho giáo viên, chúng tôi cũng rất là vui mừng và cũng mong là sớm có quyết định để cho giáo viên chúng tôi thêm một phần nào đó cho cuộc sống được tươm tất hơn và sự yêu nghề của chúng tôi cũng được chu toàn hơn".

Cô giáo Nguyễn Thị Liên Hương - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tiền Yên - Hoài Đức - HN cho biết: "Mức lao động của giáo viên rất là lớn nhất là giáo viên tiểu học chúng tôi phải chăm lo và dạy rất nhiều môn, soạn rất nhiều giáo án và rất vất vả, nếu để thật tâm huyết thì phải cả ngày cả đêm chúng tôi mới truyền đạt được kiến thức cho các em tốt nhất . Trên vai trò lãnh đạo quản lý, chúng tôi rất mong muốn là Đảng và nhà nước sớm đưa dự thảo vào cuộc sống để đời sống giáo viên được nâng lên để đảm bảo đời sống giáo viên yên tâm hơn trong công tác".

Tuy nhiên, nếu dự thảo đi vào cuộc sống, điều ấy cũng đòi hỏi mỗi thầy cô giáo cũng cần phải thay đổi, nỗ lực và cũng phải hết mình vì công việc.

Hy vọng với chính sách mới, các giáo viên có thể an tâm đứng lớp, giữ lửa với nghề trồng người - một nghề được xã hội ghi nhận là cao quý nhất.

BT
Thăm dò khán giả