Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 4, 01/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất lùi thời hạn phạt xe khách chưa lắp camera giám sát

(ANTV) - Mới đây, Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội vừa có đơn xin kiến nghị Chính phủ lùi thời hạn xử phạt xe kinh doanh vận tải chưa lắp camera giám sát trên phương tiện đến sau ngày 31/12/2021. Đây là lần thứ 2, đề xuất này được đưa ra sau những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh. Theo lộ trình ban đầu thì hết tháng 6 năm nay, tất cả xe kinh doanh vận tải đã phải lắp đặt camera giám sát.

Đơn kiến nghị do Hiệp hộ Vận tải Hà Nội cho biết, suốt 6 tháng nay các doanh nghiệp vận tải hoạt động rất khó khăn, thậm chí không hoạt động. Bởi vậy, không có doanh thu để chi thường xuyên, gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và đang trên đà khôi phục lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Qua đó, việc giảm bớt các điều kiện kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp vực lại hoạt động sản xuất qua thời kỳ khó khăn. Việc lùi thời hạn xử phát quy định bắt buộc lắp camera trên xe sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm 1 khoản chi phí không nhỏ, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp có số lượng phương tiện lớn.

 

Qua đường thiếu quan sát, xe máy bị container hất văng

Di chuyển cắt qua các tuyến Quốc lộ là đặc biệt nguy hiểm, đòi hỏi sự quan sát kỹ lưỡng và luôn trong trạng thái đề phòng các tình huống xấu có thể xảy ra. Chỉ 1 va chạm nhỏ nhưng đã cướp đi sinh mạng của 1 người. Một đoạn clip được ghi lại đã cho thấy sự nguy hiểm của tình huống này:

 

 

Thăm dò khán giả