Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 7, 04/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất không được dừng xe quá 5 phút có khả thi

(ANTV) - Theo dự thảo Luật Giao thông đường bộ sửa đổi đang được Bộ GTVT lấy ý kiến, dừng xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông trong thời gian không quá 5 phút, người điều khiển phương tiện không rời khỏi vị trí điều khiển phương tiện, trừ trường hợp xuống để đóng, mở cửa xe, xếp dỡ hàng hóa, kiểm tra kỹ thuật xe. Điều này đồng nghĩa với việc tài xế chỉ được dừng ô tô trong một khoảng thời gian nhất định. 

Xung quanh vấn đề này vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau? Đặc biệt khi hiện nay vấn đề giao thông tĩnh, các điểm đỗ xe cho các phương tiện vẫn là bài toán nan giải chưa thể đáp ứng tương xứng với lượng phương tiện trên địa bàn các thành phố lớn.
 
Người dân có suy nghĩ như thế nào về đề xuất này? Các chuyên gia đánh giá ra sao?
 

 

Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh hóa chất

Sau vụ cháy tại Công ty CP bóng đèn và phích nước Rạng Đông, vụ cháy tại kho xưởng hóa chất hơn 800m2  của Công ty TNHH sản xuất và thương mại Cường Việt, quận Long Biên, TP Hà Nội  và nhiều vụ cháy, nổ hóa chất trước đó cho thấy, hậu quả không chỉ thiệt hại về vật vật chất mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Trong khi đó trên địa bàn TP Hà Nội còn nhiều cơ sở kinh doanh hóa chất nhưng việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy còn lơ là, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao.   

 

BT
Thăm dò khán giả